Kích hoạt năng lực công nghệ

Tinh lọc dữ liệu

Dữ liệu - nguồn tài nguyên vô giá của doanh nghiệp trong kỷ nguyên số.
Dữ liệu được sinh ra trong mọi hoạt động của doanh nghiệp, từ vận hành nội bộ bên trong đến việc tiếp xúc với khách hàng và đối tác bên ngoài, giúp ích trong việc ghi nhận mọi lịch sử hoạt động, phản ánh hiện trạng, dự báo sự thay đổi và các xu hướng trong tương lai.
Dữ liệu là nền tảng thông tin mang giá trị quan trọng. Dữ liệu có thể mang đến cho doanh nghiệp tầm nhìn và các gợi ý về cách thức mới trong việc liên tục cải tiến, theo kịp thị hiếu và giữ chân khách hàng.
Định nghĩa tinh lọc dữ liệu
Tinh lọc dữ liệu là quá trình chọn lọc dữ liệu, tổng hợp thông tin liên quan, chất lượng và được kết nối giữa các nguồn. Kết quả thu được là một tập dữ liệu có ý nghĩa, có thể phân tích để cung cấp thông tin, phục vụ cho các mục đích hoạt động của doanh nghiệp.
Tinh lọc dữ liệu tạo ra giá trị vượt trội​
Thực tế, mỗi doanh nghiệp đều có khối dữ liệu lớn, phát sinh từ nhiều nguồn, nhiều thiết bị. Chất lượng thu được có thể không cao và không sử dụng được.
c-definition image
Vì vậy, cần áp dụng những kỹ thuật tinh lọc dữ liệu kết hợp giữa các nguồn để đảm bảo tính thống nhất và chất lượng của dữ liệu. Dữ liệu chất lượng tốt và chính xác là nền tảng để áp dụng các kỹ thuật phân tích dữ liệu, trí tuệ doanh nghiệp (BI) cũng như trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (Machine Learning). Kết quả của các phân tích này là yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp nhận định và đưa ra các quyết định kinh doanh chính xác.
Doanh nghiệp bạn đã nắm bắt và tận dụng đúng những dữ liệu cần thiết?
right-data
Xây dựng cơ sở dữ liệu hợp nhất cùng FPT Digital là nền tảng cho quá trình tối ưu hóa phân tích dữ liệu. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định, hành động nhanh, chính xác mang đến những trải nghiệm mới mẻ để thu hút và giữ chân khách hàng, đồng thời, tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
Các giải pháp nổi bật khác
Để kích hoạt năng lực công nghệ, bên cạnh việc tinh lọc dữ liệu thì các sáng kiến ​​và lộ trình sẽ được thực hiện riêng cho từng doanh nghiệp để đảm bảo cách tiếp cận triển khai thực tế và khả thi. Một số sáng kiến ​​nổi bật khác nhằm kích hoạt năng lực công nghệ:
Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp