Kích hoạt năng lực công nghệ

An ninh mạng

Tại sao doanh nghiệp cần chú trọng an ninh mạng?
Công nghệ phát triển mang lại nhiều lợi ích, trong đó, phải kể đến lợi ích to lớn về lưu trữ thông tin doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc lưu trữ cũng gặp phải các rủi ro về mất mát thông tin do các hacker không ngừng sử dụng các thủ thuật ngày càng tinh vi để can thiệp vào hệ thống tài nguyên của doanh nghiệp, nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu hoặc phá huỷ thông tin trục lợi.
Để hạn chế hết mức các rủi ro về an ninh an toàn thông tin, các doanh nghiệp cần chủ động xây dựng cho mình một giải pháp An ninh mạng toàn diện, có đầy đủ các tính năng cần thiết, như khả năng cảnh báo sớm các nguy cơ rủi ro an ninh, khả năng ứng phó nhanh chóng khi phát hiện bất kì dấu hiệu bất thường nào tại bất cứ thành phần nào trong hệ thống, cũng như cho phép điều tra tận gốc các vấn đề.
Định nghĩa an ninh mạng
An ninh mạng là một thuật ngữ nói về việc bảo mật an toàn cho các hệ thống thông tin, hệ thống mạng và các chương trình khỏi các cuộc tấn công mạng trên nền tảng số.
c-definition image
Xây dựng giải pháp an ninh mạng cùng FPT Digital với 3 yếu tố quan trọng
build
Các yếu tố cần thiết khi xây dựng một giải pháp an ninh mạng hoàn chỉnh
Cách tiếp cận thành công trong việc xây dựng và triển khai một giải pháp An ninh mạng là phải bảo đảm giải pháp này được thiết lập mở rộng trên toàn bộ các thành phần, từ máy tính, mạng cho đến chương trình phần mềm và dữ liệu muốn bảo vệ.
Trong một doanh nghiệp, các yếu tố con người, yếu tố quy trình và yếu tố công nghệ đều phải được chú trọng phát triển vững mạnh bởi các yếu tố này luôn phải bổ sung cho nhau để tạo ra hàng rào bảo vệ hiệu quả trước các cuộc tấn công mạng.
FPT Digital xây dựng giải pháp đảm bảo an ninh cho đồng thời 3 yếu tố, kết nối chúng và dựng lên mạng lưới an ninh vững chắc cho doanh nghiệp.
3-element
01 Yếu tố con người
Con người là yếu tố cốt yếu nhất trong bảo vệ an ninh mạng. Mỗi doanh nghiệp cần đào tạo các kỹ sư phần mềm thực hiện mã hóa an toàn, đào tạo nhân viên luôn tuân thủ các nguyên tắc bảo vệ dữ liệu cơ bản như: chọn mật khẩu đủ mạnh, cẩn trọng với các đường link hay tệp đính kèm trong email, và thường xuyên sao lưu dữ liệu quan trọng ở những nơi an toàn.
02 Yếu tố công nghệ
Ứng dụng các công nghệ phù hợp nhằm giữ hệ thống an toàn, từ các thiết bị đầu cuối như máy tính, thiết bị thông minh, bộ định tuyến đến mạng và hệ thống điện toán đám mây. Một số công nghệ phổ biến vẫn mang lại hiệu quả cao như tường lửa thế hệ mới, bộ lọc DNS, các chương trình diệt virus hoặc các giải pháp bảo mật trên đường truyền, bảo mật email, … Bên cạnh đó, áp dụng các công nghệ hiện đại nhất hiện nay góp phần mang lại hiệu quả vượt trội cho mục tiêu an toàn thông tin như AI - Hoạt động tương tự như xác thực 2 yếu tố nhằm xác định danh tính người dùng, bảo mật thông tin; Deep Learning – Phân tích dữ liệu phát sinh nhằm phát hiện các mối đe dọa; Behavioral Analytics – Phân tích hành vi nhằm phát hiện các mối đe dọa tiềm năng; Embedded Hardware Authentication – xác minh danh tính người dùng; Blockchain Cybersecurity – Công nghệ bảo mật an ninh mạng, thiết lập một hệ thống xác minh mạnh để ngăn chặn các mối đe dọa mạng tiềm ẩn.
03 Yếu tố quy trình
Xây dựng khung quy trình ứng phó với các cuộc tấn công mạng. Một khung chuẩn có thể hướng dẫn, giải thích để ai cũng có thể hiểu và làm theo, ngăn chặn nguy cơ, xác định vấn đề và bảo vệ hệ thống, hỗ trợ hệ thống phục hồi sau khi bị tấn công.
Dữ liệu là tài sản quan trọng của doanh nghiệp, vì vậy, bảo mật an ninh mạng là một hành động quan trọng thiết yếu. Cùng FPT Digital xây dựng mạng lưới an ninh vững chắc làm cơ sở để doanh nghiệp phát triển các hoạt động kinh doanh bền vững.
Các giải pháp nổi bật khác
Để kích hoạt năng lực công nghệ, bên cạnh việc đưa ra những giải pháp về an ninh mạng toàn diện, các sáng kiến ​​và lộ trình sẽ được thực hiện riêng cho từng doanh nghiệp để đảm bảo cách tiếp cận triển khai thực tế và khả thi. Một số sáng kiến ​​nổi bật khác nhằm kích hoạt năng lực công nghệ:
Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp