DxReports

Cập nhật các xu hướng mới, các phân tích số liệu và câu chuyện thành công trong các lĩnh vực trên thế giới và tại Việt Nam

  • Please wait..
Báo cáo
Tháng Mười Một 2023

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các doanh nghiệp đã ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ hỗ trợ cho hoạt động quản trị, kinh doanh, vận hành. Trong nhiều doanh nghiệp, vận hành trên môi trường số đã trở thành phương thức hoạt động chính thức với lượng thao tác, tác nghiệp bằng công cụ số chiếm tỷ trọng lớn, gần như không thể hoạt động bình thường nếu môi trường số này gặp sự cố.

Xem thêm PDF - 44 pages

AI – Artificial Intelligence hiện đang là công nghệ được quan tâm phát triển và ứng dụng bậc nhất hiện nay. Với đầu vào là dữ liệu, đầu ra là trí tuệ nên AI có thể tham gia vào mọi lĩnh vực sản xuất kinh doanh cũng như đời sống xã hội. Ước tính quy mô thị trường AI từ gần 242 tỷ USD năm 2023 sẽ tăng tới 739 tỷ USD vào năm 2030.

Xem thêm PDF - 50 trang

Trong bối cảnh Chính phủ Việt Nam đang thúc đẩy chuyển đổi số, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng, thông qua hàng loạt các chính sách như Quyết định 893/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tổng thể về năng lượng quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050; hay Nghị quyết 55 về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; có nhiều mục tiêu lớn đặt ra cho các doanh nghiệp dầu khí.

Xem thêm PDF - 36 trang

Ngành Dầu khí đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế, cung cấp năng lượng cho hoạt động sản xuất kinh doanh và cuộc sống hàng ngày thông qua việc khai thác, chế biến tài nguyên như dầu thô và khí tự nhiên. Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đối mặt nhiều thách thức, OPEC dự báo nhu cầu sử dụng dầu thô vẫn tiếp tục tăng trong 3 – 5 năm tới, trong khi nguồn tài nguyên thiên nhiên là hữu hạn, do đó xu hướng chuyển đổi xanh bảo vệ môi trường để phát triển bền vững ngành Dầu khí là bài toán tất yếu và cấp thiết cần thực hiện ngay.

Xem thêm PDF - 35 trang

Hướng tới các tiêu chuẩn ESG (Environmental, Social, Governance – bộ 3 tiêu chuẩn để đo lường yếu tố liên quan đến định hướng, hoạt động phát triển bền vững của doanh nghiệp) là xu hướng toàn cầu, không thể tách rời khỏi chiến lược cốt lõi và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Xem thêm PDF - 41 trang

Tại báo cáo kỳ 1 phát hành tháng 12/2022, FPT Digital đã phân tích những mô hình D2C – Tiếp cận khách hàng trực tiếp của doanh nghiệp sản xuất trên thế giới và Việt Nam. Kỳ 2 tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập sâu hơn về cách tiếp cận những mô hình này, cần triển khai như thế nào và những công nghệ mới nào sẽ giúp triển khai D2C hiệu quả.

Xem thêm PDF - 32 trang

Trong bối cảnh thế giới ngày càng phức tạp và không chắc chắn, nhận thức về rủi ro cá nhân và doanh nghiệp tăng lên, tạo ra nhu cầu lớn cho các sản phẩm bảo hiểm để bảo vệ chống lại các rủi ro không mong muốn, như tai nạn, bệnh tật, tổn thất tài sản, và sự mất mát không đáng có.

Xem thêm PDF - 35 trang

Nhu cầu tìm kiếm, xây dựng và phát triển nguồn nhân lực số tại Việt Nam càng ngày càng cấp bách để có thể thành công chuyển đổi thành doanh nghiệp số. Chúng ta nhìn rõ được những tác động từ nguồn nhân lực số đến hiệu quả và sự tăng trưởng của nền kinh tế nói chung và doanh nghiệp nói riêng.

Xem thêm PDF - 34 trang

Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô nhiều thay đổi khó lường như lạm phát, căng thẳng địa chính trị, bất ổn kinh tế, các doanh nghiệp có thể sẽ tiếp tục đối mặt với những thách thức nhưng cũng có thể nhận được những cơ hội đặc biệt vào năm 2023.

Xem thêm PDF - 40 trang

Sự quan tâm của khách hàng, các nhà đầu tư, người lao động hay các đối tác của doanh nghiệp đối với các vấn đề liên quan đến bền vững và kinh doanh có trách nhiệm với môi trường và xã hội ngày càng cao. Do đó, doanh nghiệp tất yếu cần phát triển theo xu hướng cam kết đối với các mục tiêu ESG: Bảo vệ môi trường, xây dựng xã hội, nâng cao quản trị.

Xem thêm PDF - 58 trang

Những năm gần đây, mô hình kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng (D2C) phát triển nhanh đã làm biến đổi về các kênh phân phối trên thị trường. Ngày càng có nhiều công ty tự thiết kế, sản xuất, tiếp thị, bán và vận chuyển sản phẩm đến thẳng khách hàng mà không qua trung gian.

Xem thêm PDF - 25 trang

Trải nghiệm khách hàng là một trong những trọng tâm ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển sản phẩm, dịch vụ của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Song hành cùng sự hỗ trợ của nền tảng số, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đạt được sự vượt trội trong trải nghiệm khách hàng.

Xem thêm PDF - 26 trang
Tìm hiểu thêm về các bài viết phân tích mới nhất Xem tất cả

Các Doanh Nghiệp Cần Làm Gì Để Đảm Bảo An Toàn Thông Tin Trong Thời Đại Số?

Rủi ro mất an toàn thông tin là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất đối với các doanh nghiệp hiện nay. Khi thông tin bị đánh cắp, lộ…
08 Tháng Mười Hai, 2023

Ứng dụng AI trong xử lí bồi thường Bảo hiểm Phi nhân thọ

Các yếu tố phạm vi Bảo hiểm, giá thành và trải nghiệm dịch vụ bồi thường từ lâu đã là các yếu tố chính tác động đến hành vi lựa…
01 Tháng Mười Hai, 2023

Ứng Dụng Trí Tuệ Nhân Tạo Trong Bảo Mật Thông Tin Tài Chính

Trong bối cảnh số hóa doanh nghiệp, ngành Ngân hàng, Dịch vụ Tài chính, và Bảo hiểm (BFSI) đang trải qua một sự chuyển dịch đáng kể, song song với…
17 Tháng Mười Một, 2023
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.