Đại diện FPT Digital tham dự hội thảo “Nhân sự 4.0 trong thời đại số”
Tin tức

Đại diện FPT Digital tham dự hội thảo “Nhân sự 4.0 trong thời đại số”

Ngày 24/10/2021 vừa qua, ông Lê Hùng Cường – Giám đốc Chuyển đổi số FPT Digital đã tham dự hội thảo “Nhân sự 4.0 trong thời đại số” được tổ chức bởi Học viện G-Talent và Funix để thảo luận và đưa ra giải pháp giúp đội ngũ nhân sự chuẩn bị và đào tạo nâng cao kinh nghiệm trong việc triển khai chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, chuyển đổi số ngày càng trở nên cấp thiết đối với các doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực. Bên cạnh xây dựng chiến lược kinh doanh bền vững và hạ tầng công nghệ tiên tiến, một hành động quan trọng không kém trong lộ trình chuyển đổi số đó là xây dựng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực số.

Hội thảo có sự tham dự của hơn 300 nhân sự thuộc đội ngũ Human Resources Development, đại diện cho các doanh nghiệp từ các ngành nghề và quy mô khác nhau cùng các chuyên gia thảo luận về Chuyển đổi số, Quản trị nhân sự, Đào tạo công nghệ,… Chương trình mang đến những giá trị giúp doanh nghiệp:

  • Có được góc nhìn toàn cảnh về Cách mạng công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số
  • Hiểu được những xu hướng và lộ trình Chuyển đổi số của Doanh nghiệp
  • Nắm bắt các phương pháp chuẩn bị và chuyển đổi Nguồn nhân lực số
  • Học hỏi kinh nghiệm Chuyển đổi số Nhân sự hiệu quả tại một số doanh nghiệp lớn ở Việt Nam

Chia sẻ tại Hội thảo, ông Lê Hùng Cường – Giám đốc Chuyển đổi số FPT Digital cũng đưa ra ý kiến thảo luận về xu hướng và ảnh hưởng chuyển đổi số đến thị trường lao động, cùng với đó là những giải pháp chuyển đổi số nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp. Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay ở giai đoạn triển khai lộ trình chuyển đổi số, đang gặp phải tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao hay chưa có đủ năng lực thích ứng với văn hoá, quy trình và công nghệ mới. Khi này, các doanh nghiệp phải đối mặt với 3 thách thức phổ biến khi chuyển đổi số nhân lực là: Làm sao để đảm bảo khả năng thích ứng linh hoạt với mọi thay đổi cho đội ngũ nhân lực; giải bài toán quy mô, chi phí trong tuyển dụng, đào tạo số lượng lớn nhân lực; cá nhân hóa học tập để tăng chất lượng đào tạo và trải nghiệm học tập khi triển khai đào tạo số cho đội ngũ nhân viên công ty.

Về nội dung đào tạo, cũng trong sự kiện, các chuyên gia khẳng định đội ngũ nhân sự số cần được trang bị kiến thức, kỹ năng để trở thành công dân số đến nhân viên số, cho tới nhà quản lý số. Các nội dung cụ thể bám sát sự tiến hóa yêu cầu của kinh tế số.

Công dân số: Đưa nhân sự trở thành “công dân số” với các kỹ năng, kiến thức cơ bản về làm chủ máy tính, tư duy phản biện và cải tiến để tăng khả năng khai thác thông tin, an toàn bảo mật trong không gian số.

Nhân viên số: Giúp nhân sự có đầy đủ năng lực “làm việc số” với các kỹ năng như quản lý thời gian, tự động hóa quy trình làm việc, làm chủ được báo cáo và số liệu để tăng năng suất và làm việc thông minh hơn nhờ công nghệ.

Quản lý số: Xây dựng lộ trình chuyển đổi số, xây dựng Hệ sinh thái dữ liệu và cơ sở hạ tầng số cho từng doanh nghiệp để tăng khả năng ra quyết định và thích ứng.

Giải pháp số: Đào tạo các kỹ năng số công nghệ mới để triển khai các giải pháp số 4.0 mà doanh nghiệp đang “khát” như Data Science, Machine Learning, Blockchain, Cloud Computing; IoT….

Do đó, việc chuẩn bị và đào tạo nguồn nhân lực chuyển đổi số vẫn là một bài toán cốt yếu doanh nghiệp phải đối diện và giải quyết hiệu quả bằng được thông qua các kế hoạch, thời gian và lộ trình phù hợp với khả năng của từng doanh nghiệp.

Tin tức khác
01. Cơ hội tăng trưởng từ khai thác giá trị của dữ liệu trong ngân hàng bán lẻ 02. FPT Digital đào tạo nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho cán bộ công nhân viên của Tổng Công ty Tín Nghĩa 03. FPT Digital: Chuyển đổi số – Hướng đi chiến lược cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển 04. DxTalks Ep03: “Chuyển đổi số trong các doanh nghiệp SMEs”
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận