Chuyên gia FPT Digital chia sẻ về cơ hội do chuyển đổi số mang lại tại Diễn đàn Bất động sản 2022
Tin tức

Chuyên gia FPT Digital chia sẻ về cơ hội do chuyển đổi số mang lại tại Diễn đàn Bất động sản 2022

Ông Nguyễn Đức Minh, đại diện FPT Digital đã nêu lên những xu hướng chuyển đổi số nổi bật của ngành bất động sản tại Việt Nam và có những đánh giá, nhận định về “bức tranh” chuyển đổi số, cũng như những cơ hội mà chuyển đổi số mang lại cho ngành bất động sản.

Ngày 13.12 vừa qua, Diễn đàn Bất động sản 2022 do Báo Thanh Niên tổ chức có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên – Môi trường, Bộ Thông tin & Truyền thông và các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp nổi bật trong lĩnh vực bất động sản và công nghệ.

Ông Nguyễn Đức Minh – Giám đốc khối nghiệp vụ doanh nghiệp và tư vấn giải pháp tại FPT Digital đã nhận định, đối với thị trường đặc thù của Việt Nam, vừa có giao dịch trực tuyến vừa có trực tiếp, việc sử dụng công nghệ để gia tăng trải nghiệm cho khách hàng, nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng giúp nâng tầm trải nghiệm và tăng mức độ gắn bó thương hiệu là tất yếu. Người tiêu dùng bất động sản Việt Nam đang dần thích ứng với các kênh trực tuyến. Và với sự nổi lên của thế hệ GenZ, những xu hướng ứng dụng công nghệ cao trong ngành bất động sản sẽ tăng nhanh trong tương lai gần, đặc biệt là các công nghệ có ứng dụng hướng tới nâng cao trải nghiệm khách hàng. Cũng vì vậy, lĩnh vực công nghệ bất động sản (Proptech) đã lan rộng ra Việt Nam và được dự đoán sẽ là mảnh đất màu mỡ với nhiều dư địa để phát triển.

Ông Nguyễn Đức Minh trình bày tham luận Xu hướng CĐS ngành Bất động sản tại diễn đàn.

Trong bài tham luận của mình, ông cũng cho rằng, chuyển đổi số sâu rộng sẽ là động lực tạo đà cho sự phát triển của các sản phẩm bất động sản thông minh. Tuy mức độ chuyển đổi số trong ngành bất động sản đang được thực hiện ở các mức độ khác nhau, nhưng đều dựa trên ba chiến lược thành phần chính là nâng cao năng lực quản lý vận hành, gia tăng trải nghiệm khách hàng giao dịch – thụ hưởng và phát triển sản phẩm, mô hình kinh doanh mới. Nhờ sử dụng các nền tảng đột phá như ‘Hệ thống quản lý vận hành tòa nhà thông minh’, ‘nền tảng dữ liệu bản đồ quy hoạch dự án BĐS’ hay ‘Mô hình dịch vụ xếp hạng, định giá và khuyến nghị BĐS’… giúp quản lý và vận hành bất động sản, các doanh nghiệp sẽ cải thiện và nâng cao năng lực quản lý vận hành. Từ đó, gia tăng trải nghiệm cho khách hàng giao dịch, thụ hưởng bất động sản, hướng đến mục tiêu cải thiện sự hài lòng và nâng cao cơ hội tăng doanh thu từ khách hàng cũ và phát triển tệp khách hàng mới. Cùng với đó là sự xuất hiện của các mô hình kinh doanh mới như Co-living, Co-working… sẽ giúp cắt giảm chi phí, khai thác các giá trị mới, tối ưu và tối đa lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Bên cạnh những đánh giá nhận định đến từ đại diện của FPT Digital, diễn đàn còn có sự tham luận của đại diện lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản, cũng như tọa đàm về chuyển đổi số và vai trò của Proptech trong việc làm thị trường minh bạch, bền vững.

“Diễn đàn Bất động sản 2022: Proptech – xu hướng tất yếu của thị trường” cung cấp cái nhìn toàn cảnh cho các doanh nghiệp liên quan đến ngành bất động sản về “bức tranh” chuyển đổi số cũng như những tác động và cơ hội mà chuyển đổi số mang lại trong bất động sản; gợi mở các giải pháp, khuyến nghị cho doanh nghiệp chủ động thích ứng và chuyển đổi số thành công.

Tin tức khác
01. Giám đốc FPT Digital nhận định về xu hướng chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt Nam năm 2023 02. Đoàn đại biểu Quỹ Phát triển Châu Á giao lưu và làm việc với các chuyên gia FPT Digital 03. FPT Digital nhận Giải thưởng Đổi mới Sáng tạo trong Chuyển đổi số 04. Lãnh đạo thế hệ mới cần nhận ra sự tất yếu phải thay đổi để có thể tồn tại
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận