FPT Digital hợp tác cùng 3AI thúc đẩy đối thoại về Chuyển đổi số và Chuyển đổi xanh
Tin tức

FPT Digital hợp tác cùng 3AI thúc đẩy đối thoại về Chuyển đổi số và Chuyển đổi xanh

Ngày 11/1, FPT Digital và Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Đổi mới Sáng tạo Doanh nghiệp (3AI) đã ký biên bản hợp tác chiến lược. Hai bên cam kết tận dụng lợi thế của nhau để cùng thúc đẩy các hoạt động truyền thông, đào tạo toàn diện về Kinh tế xanh và Chuyển đổi số.

Theo thỏa thuận, 3AI sẽ phối hợp tổ chức các chương trình về Chuyển đổi xanh tại FPT, đồng thời giới thiệu chuyên gia nhằm hỗ trợ công tác đào tạo về Chuyển đổi số. 3AI cũng cam kết đồng hành cùng FPT Digital trong các hội thảo khác do đơn vị tổ chức và tham gia.

FPT Digital cam kết dành nguồn lực cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển của 3AI. Công ty cũng sẽ xây dựng chiến lược xây dựng thương hiệu chung để nâng cao mức độ nhận diện của các chương trình truyền thông trong phạm vi hợp tác. Bên cạnh đó, FPT Digital cũng hỗ trợ kết nối 3AI với các cơ quan chính phủ nhằm khuếch đại thông điệp trong các chương trình hợp tác giữa hai bên.

Ông Lê Hùng Cường, Phó tổng Giám đốc FPT Digital và Ông Tim Nguyễn, Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Đổi mới Sáng tạo Doanh nghiệp (3AI) đại diện ký biên bản ghi nhớ

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Hùng Cường, Phó tổng Giám đốc FPT Digital chia sẻ: “Trong lĩnh vực chuyển đổi xanh, Việt Nam còn cách rất xa thế giới. FPT Digital mong muốn là ngọn cờ đầu, tập hợp những người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực chuyển đổi xanh mà 3AI là một ví dụ điển hình. Hy vọng hai bên có thể hợp tác sâu rộng trong thời gian sắp tới, góp phần dẫn dắt nhóm tiên phong thúc đẩy nền kinh tế xanh tại Việt Nam.”

Ông Lê Hùng Cường, Phó tổng Giám đốc FPT Digital hy vọng hai bên hợp tác sâu rộng để từng bước dẫn dắt các đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi xanh

Ông Tim Nguyễn, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Đổi mới Sáng tạo Doanh nghiệp (3AI) cũng bày tỏ: “Chuyển đổi xanh là vấn đề mang tính bao trùm cần sự đồng bộ của cá nhân, tổ chức và nhà nước. Các bên không thể đi một mình mà phải đi cùng nhau thì mới đủ sức đối phó với những biến động bên ngoài.”

Ông Tim Nguyễn, Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Đổi mới Sáng tạo Doanh nghiệp (3AI) cho rằng chuyển đổi xanh là quá trình tất yếu, muốn thành công cần sự kiên định và tập trung từ nhiều bên

Hai bên nhất trí với quan điểm rằng, chuyển đổi xanh là quá trình tốn nhiều thời gian, công sức, nhưng nhất định phải thực hiện. Biên bản ghi nhớ này được kỳ vọng là cơ sở để hai bên triển khai các hoạt động hợp tác sâu rộng, đồng thời tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về cách thức đổi mới sáng tạo nhằm phát triển doanh nghiệp trong tình hình mới, tạo đà tăng trưởng, bắt kịp xu thế kinh doanh trong tương lai.

Trước đó, ông Tim cũng đã chia sẻ tại sự kiện DxHub™ 01 chủ đề “Cơ chế CBAM và hướng dẫn kiểm kê khí nhà kính cho doanh nghiệp sản xuất” do FPT Digital tổ chức. Thông tin về sự kiện vui lòng xem tại đây.

FPT Digital hợp tác cùng 3AI thúc đẩy đối thoại về Chuyển đổi số và Chuyển đổi xanh
Tin tức khác
01. Dịch vụ Khảo sát hiện trạng và Đánh giá Mức độ trưởng thành số của FPT Digital nhận Giải thưởng Sao Khuê 2023 02. Hướng đi chiến lược nào giúp doanh nghiệp bứt phá trong tương lai 03. FPT Digital được chứng nhận quốc tế Hạng Vàng cho Nhà cung cấp dịch vụ Tư vấn của năm 2023 04. FPT Digital tổ chức hội thảo chia sẻ về Chuyển đổi số tại Công ty cổ phần Kềm Nghĩa
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận