FPT Digital tham gia Diễn đàn bán lẻ Châu Á 2024
Tin tức

FPT Digital tham gia Diễn đàn bán lẻ Châu Á 2024

Cơ hội dành cho ngành bán lẻ nằm ở việc nắm bắt sự phát triển của công nghệ mới để nhanh chóng chuyển đổi số. “Chuyển đổi số là chìa khóa khắc phục các thách thức, tận dụng các cơ hội nhằm bám sát các xu hướng mới, thúc đẩy hiệu quả vận hành và mang lại các trải nghiệm đột phá cho khách hàng.” – Giám đốc tư vấn FPT Digital Vương Quân Ngọc chia sẻ tại Diễn đàn bán lẻ Châu Á (Retail Asia Forum 2024)

Ngày 14/03/2024, Giám đốc tư vấn FPT Digital Vương Quân Ngọc tham gia diễn thuyết tại Diễn đàn bán lẻ Châu Á (Retail Asia Forum 2024), nhấn mạnh chuyển đổi số là chìa khóa cho những thách thức lớn nhất mà ngành bán lẻ đang đối mặt.

Ông Vương Quân Ngọc nhấn mạnh tầm quan trọng của Chuyển đổi số với việc nâng cao trải nghiệm khách hàng. Ảnh FPT Digital

Retail Asia Forum 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, quy tụ gần 200 doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu trong nước cũng như các đơn vị tư vấn toàn cầu. Sự kiện cung cấp thông tin chi tiết về các xu hướng, công nghệ và chiến lược mới nhất đang định hình bức tranh bán lẻ trên khắp Châu Á.

Mở đầu chia sẻ, ông Vương Quân Ngọc cho biết doanh nghiệp bán lẻ đang phải đối mặt với nhiều thách thức nhằm đảm bảo năng lực cạnh tranh và hiệu quả quản trị vận hành. Trong đó, tốc độ là yêu cầu tiên quyết. Ông chia sẻ “Trong ngành bán lẻ, tốc độ trong việc đưa sản phẩm ra thị trường và tốc độ thay đổi mô hình kinh doanh là những thách thức lớn mà chúng ta phải đối mặt và giải quyết.” Cùng với đó, hành vi và nhu cầu mua hàng của khách hàng biến đổi liên tục tạo ra các thách thức về tìm kiếm và giữ chân khách hàng trung thành.

Cơ hội dành cho ngành bán lẻ nằm ở việc nắm bắt sự phát triển của công nghệ mới để nhanh chóng chuyển đổi số. “Chuyển đổi số là chìa khóa khắc phục các thách thức, tận dụng các cơ hội nhằm bám sát các xu hướng mới, thúc đẩy hiệu quả vận hành và mang lại các trải nghiệm đột phá cho khách hàng.” – ông Ngọc nói.

Để đảm bảo hiệu quả của Chuyển đổi số, doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến yếu tố con người, đặc biệt là xây dựng văn hóa con người trong tổ chức. Ông cho rằng sự linh hoạt và sẵn sàng thích nghi là yếu tố quyết định cho sự thành công của các doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh đầy biến động hiện nay.

Sự kiện có sự góp mặt của nhiều đại diện đến từ doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu như PNJ Group, Guardian Vietnam, Sonkim Group, TikTok Vietnam, KPMG, EY PWC… Ảnh FPT Digital.

Khảo sát của FPT Digital cho thấy nhiều đơn vị kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam đang trên con đường thực hiện Chuyển đổi số ở các cấp độ khác nhau. Trong đó, 36% doanh nghiệp bán lẻ đã có lộ trình Chuyển đổi số; 29% doanh nghiệp bán lẻ đang triển khai Chuyển đổi số theo lộ trình đã vạch ra.

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả và tối ưu nguồn lực, ông Vương Quân Ngọc đề nghị các doanh nghiệp bán lẻ cần có kế hoạch cụ thể xác định lộ trình ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số kết hợp chuyển đổi xanh nhằm bắt kịp làn sóng chuyển đổi kép, nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ mới.

Ông Vương Quân Ngọc điều phối phần thảo luận có chủ đề “Tận dụng lợi thế của chuyển đổi số ngành e-commerce”. Ảnh FPT Digital.

Bên lề sự kiện, đại diện doanh nghiệp đã kết nối và chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm quý báu cùng ban điều hành cấp cao và các chuyên gia trong lĩnh vực bán lẻ.

Tin tức khác
01. DxHub™ – Cầu nối doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số và chuyển đổi xanh 02. FPT Digital tham gia trồng vườn mai vàng tri ân tại nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp 03. Hội thảo về chuyển đổi số tại Tổng công ty Bưu điện Việt Nam – Vietnam Post 04. Gỡ bỏ rào cản từ con người khi chuyển đổi số
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận