Trần Minh Nguyệt, người đưa dự án tư vấn chuyển đổi số về đích nhanh nhất
Tin tức

Trần Minh Nguyệt, người đưa dự án tư vấn chuyển đổi số về đích nhanh nhất

Trần Minh Nguyệt là đại diện tiêu biểu cho thế hệ chuyên gia tư vấn trẻ của FPT Digital với chuyên môn sâu, kinh nghiệm làm việc quốc tế và sự nghiêm túc, chỉn chu với nghề Tư vấn chiến lược Chuyển đổi số.

Trước khi đầu quân cho FPT Digital, Trần Minh Nguyệt đã có thời gian làm việc tại Accenture, một trong những công ty tư vấn lớn nhất thế giới với doanh thu hàng chục tỷ đô. Tại đây, Nguyệt đã xây dựng bài bản kỹ năng tư vấn, kiến thức công nghệ và kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trở về nước với kho kiến thức và kỹ năng quý giá từ UK, Nguyệt kỳ vọng được đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình chuyển đổi số thành công thông qua một lộ trình chuyển đổi số thông minh, thích hợp.

Trần Minh Nguyệt là diễn giả tại nhiều chương trình về chuyển đổi số, như DxTalks – chuỗi talkshow chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm khi chuyển đổi số tổ chức bởi FPT Digital

Ngay khi gia nhập FPT Digital, Nguyệt tham gia cùng những dự án lớn, bắt đầu từ dự án tư vấn chuyển đổi số cho Tập đoàn Thủy sản Minh Phú. Là tập đoàn thuỷ sản số 1 Việt Nam và hàng đầu trên thế giới, Minh Phú hiện có mặt tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Minh Phú tập trung tạo ra những sản phẩm Tôm có giá trị khác biệt tạo lợi thế cạnh tranh rõ rệt mà các đối thủ cạnh tranh không thể có được.

“Vua tôm” Minh Phú đặt mục tiêu chuyển đổi số toàn diện hướng tới trở thành nơi hội tụ tinh hoa giá trị ngành Tôm toàn cầu. Để nắm bắt thực trạng các hoạt động trong sản xuất kinh doanh, Nguyệt và đội dự án đã đi đến từng công ty thành viên, đặc biệt là tới những khu nuôi tôm quy mô và những nhà máy công suất lớn của Minh Phú tại các tỉnh Nam bộ. Chị đã rất tích cực trong quá trình khảo sát nhằm thấu hiểu chiến lược kinh doanh từ cấp lãnh đạo cũng như sâu sát với từng phòng ban để nắm rõ được khó khăn của đội ngũ triển khai công việc hàng ngày. Với Nguyệt cũng như đội ngũ tư vấn tại FPT Digital, đây là cách duy nhất để đề xuất được những giải pháp “may đo” lộ trình chuyển đổi số thực sự phù hợp và tối ưu với khách hàng, dù họ ở bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào.

Việc đi sâu đi sát với khách hàng, nghiên cứu kỹ mọi chi nhánh, từng phòng ban, từ cấp lãnh đạo đến cấp triển khai trở thành tôn chỉ làm việc của mỗi chuyên gia FPT Digital. Tôn chỉ này được giữ vững qua thời gian, và là yếu tố giúp FPT Digital trở thành người đồng hành uy tín được các tổ chức, doanh nghiệp lớn lựa chọn.
Thành công tại dự án đầu tiên, Nguyệt tiếp tục “ghi dấu” chuỗi thành tích bằng tốc độ triển khai và hoàn thành các dự án được giao.

Năm 2022, Nguyệt đảm nhận vai trò phụ trách dự án (PM) cho dự án Tư vấn Chuyển đổi số tại Gas South – doanh nghiệp năng lượng hơn 20 năm tuổi, một trong những nhà cung cấp nhiên liệu khí sạch hàng đầu tại Việt Nam, có địa bàn trải rộng từ Nghệ An tới Cà Mau. Gas South chuyển đổi số với trọng tâm là tối ưu hóa năng lực vận hành hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển nguồn nhân lực số, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của công ty.

Chỉ hơn 2 tháng, Nguyệt cùng đồng nghiệp đã tiến hành khảo sát đầy đủ và chi tiết từng khối phòng ban và công ty thành viên, đưa ra báo cáo hiện trạng chuẩn xác về hệ thống vận hành và hệ thống công nghệ thông tin. Đây cũng có thể coi là kỷ lục hoàn thành dự án nhanh nhất tại FPT Digital mà tới nay chưa có PM nào vượt qua. Với vai trò là PM, Nguyệt đã tìm hiểu thế mạnh của từng người trong nhóm, giao đúng việc cho đúng người, và cực kỳ khắt khe về thời hạn hoàn thành mục tiêu.

Kết quả khảo sát của FPT Digital đã mang lại toàn cảnh về hiện trạng vận hành và hệ thống công nghệ thông tin của Gas South, giúp xây dựng lộ trình Chuyển đổi số tối ưu, hướng đến mục tiêu tinh gọn hoạt động và gia tăng hiệu quả của công ty. Lộ trình Chuyển đổi số do FPT Digital xây dựng cùng Gas South gồm 11 sáng kiến số, trong đó 8 sáng kiến nhằm số hóa các mảng nghiệp vụ và 3 sáng kiến nâng cao hạ tầng công nghệ thông tin. Trong quá trình xây dựng các sáng kiến này, Nguyệt đặt ra các tiêu chí rất rõ ràng cho đội dự án nhằm đảm bảo sáng kiến này giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách triệt để, đồng thời cũng thực sự khả thi: dễ thực hiện, chi phí thấp, áp dụng được ở nhiều chi nhánh khác nhau. Những sáng kiến này đang được khách hàng triển khai và góp phần đem lại hiệu quả kinh doanh tích cực cho Gas South.

Kết quả này được Ban Lãnh đạo Gas South vui mừng ghi nhận. Ông Nguyễn Ngọc Luận – Tổng Giám đốc Gas South đã đánh giá rất cao những nỗ lực của Nguyệt và đồng đội. Trong lễ bàn giao dự án tư vấn chuyển đổi số vào đầu tháng 12/2022, ông nói: “Trong khoảng thời gian mà theo tôi là không dài, đội ngũ của FPT Digital đã làm cực kỳ tốt khâu khảo sát và đã vẽ lên cho chúng tôi một bức tranh về mức độ trưởng thành số của Gas South như thế nào. Chúng tôi không khỏi bất ngờ về kết quả này, đúng như những gì tôi hình dung và mong đợi ở các bạn”.

Trần Minh Nguyệt trong lễ bàn giao dự án Tư vấn Chuyển đổi số Gas South 2022

Chỉ sau 4 năm gia nhập công ty, Nguyệt đã là nhân sự chủ chốt dẫn dắt đội ngũ trong các dự án quan trọng như Gas South, EMS, An Phát, Cát Tường,… Hơn thế, Nguyệt còn đem về những dự án dịch vụ hoàn toàn mới cho FPT Digital gồm dự án nghiên cứu thị trường với World Bank và dự án Dịch vụ tư vấn Kinh tế số và Xã hội số trong Quy hoạch tổng thể của tỉnh Bình Định thời kỳ 2021 – 2023, tầm nhìn đến 2050.

Trần Minh Nguyệt là một trong 50 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất Tập đoàn năm 2021

Thành tích từ những dự án lớn này đã giúp Nguyệt giành được Sao Chiến công hạng Nhất năm 2021 từ Tập đoàn, Top 13 cá nhân OKR xuất sắc quý 2/2021 và Top 50 FPT Under 35.

Ở tuổi 26 và cả chặng đường dài phía trước, Nguyệt sẵn sàng đón nhận những thử thách mới, hun đúc nên bản lĩnh của nhà Tư vấn chuyển đổi số.

Tin tức khác
01. FPT Digital tham gia trồng vườn mai vàng tri ân tại nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp 02. FPT Digital hợp tác cùng Onnet Vietnam hướng tới mục tiêu chung: Số hoá hiệu quả quy trình cho các doanh nghiệp 03. Đối thoại chuyên sâu về chuyển đổi số cùng FPT Digital và Bain & Company 04. Dịch vụ Khảo sát hiện trạng và Đánh giá Mức độ trưởng thành số của FPT Digital nhận Giải thưởng Sao Khuê 2023
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận