Chuyển đổi xanh và chuyển đổi số song hành, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững
Tin tức

Chuyển đổi xanh và chuyển đổi số song hành, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững

Đại diện FPT Digital, ông Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc tư vấn Phát triển bền vững đã có bài tham luận về Digital & ESG – Mô hình tăng trưởng kép Số & Xanh trong doanh nghiệp tại phiên khai mạc của Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – Châu Á 2024 (Vietnam – Asia DX Summit 2024).

Trong 2 ngày 28 – 29/5/2024 vừa qua tại Hà Nội, Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – Châu Á 2024 (Vietnam – Asia DX Summit 2024) chính thức được khai mạc với chủ đề: “Chuyển đổi số, Chuyển đổi xanh, Phát triển kinh tế số”. Đây là sự kiện thường niên quy mô quốc gia và quốc tế do VINASA tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang trực tiếp tham dự khai mạc và chỉ đạo Diễn đàn.

Đại diện FPT Digital, ông Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc tư vấn Phát triển bền vững đã có bài tham luận về Digital & ESG – Mô hình tăng trưởng kép Số & Xanh trong doanh nghiệp tại phiên khai mạc của sự kiện.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập VINASA Trương Gia Bình chia sẻ: “Cả thế giới đang bước sang giai đoạn phát triển thông minh hoá với hai xu thế chuyển đổi số, chuyển đổi xanh vừa là động lực, là cơ hội nhưng cũng là thách thức rất lớn. Để khai thác tiềm năng chuyển đổi số – chuyển đổi xanh, tạo ra phát triển kép về cả kinh tế số và kinh tế xanh, Việt Nam cần đi tiên phong phát triển các lĩnh vực: Trí tuệ nhân tạo, chip bán dẫn, xe điện thông minh trong chuyển đổi số, công nghệ xanh. Cần tập trung nhân lực, tài chính cho những lĩnh vực công nghệ trọng điểm này.”

Chủ tịch Hội đồng Sáng lập VINASA Trương Gia Bình chia sẻ phát biểu khai mạc sự kiện

Trong bài tham luận về mô hình tăng trưởng kép số & xanh, ông Tuấn Anh khẳng định chuyển đổi xanh và chuyển đổi số tạo thành 1 hợp lực song hành cùng doanh nghiệp. Chuyển đổi xanh là nguồn lực kéo giúp doanh nghiệp chuyển đổi số nhanh hơn – mạnh mẽ hơn, chuyển đổi số là công cụ hỗ trợ, thúc đẩy tiến trình chuyển đổi xanh của doanh nghiệp.

Đại diện FPT Digital, ông Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc tư vấn Phát triển bền vững đã có bài tham luận về Digital & ESG – Mô hình tăng trưởng kép Số & Xanh trong doanh nghiệp

Các số liệu khảo sát cho thấy mặc dù có mức độ cam kết thực hành ESG của các doanh nghiệp cao nhưng việc triển khai đúng cách và đồng đều vẫn là trở ngại lớn. Chỉ có 22% doanh nghiệp đã có chương trình ESG toàn diện bao gồm tất cả các khía cạnh E, S và G.

Đúc kết từ nhiều bài học kinh nghiệm, FPT nhấn mạnh điểm mấu chốt trong quá trình chuyển đổi kép của doanh nghiệp là cần có lộ trình thực sự bài bản, phù hợp với thế mạnh của doanh nghiệp. Lộ trình này cũng cần chú trọng tới công tác đào tạo, nâng cao năng lực số – xanh, chuyển đổi từ nhận thức của lãnh đạo tới các cấp nhân sự.

Chuyên gia Nguyễn Tuấn Anh khuyến nghị 4 bước cần được thực hiện để xây dựng một lộ trình chuyển đổi bài bản, phù hợp với hiện trạng và mục tiêu kinh doanh

Kết thúc bài tham luận, chuyên gia Nguyễn Tuấn Anh khuyến nghị 4 bước cần được thực hiện để xây dựng một lộ trình chuyển đổi bài bản, phù hợp với hiện trạng và mục tiêu kinh doanh: Đánh giá hiện trạng ESG; Tích hợp mục tiêu ESG và mục tiêu kinh doanh; Xây dựng lộ trình ESG và đào tạo nguồn lực con người, chuẩn bị cho những chặng đường chuyển đổi lâu dài.

Diễn đàn có sự góp mặt của hơn 70 diễn giả là các lãnh đạo, chuyên gia cao cấp đến từ các các Bộ, Ngành liên quan
Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – Châu Á 2024 (Vietnam – Asia DX Summit 2024) là sự kiện thường niên quy mô quốc gia và quốc tế do VINASA tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Diễn đàn thu hút sự tham dự của hơn 2.000 lượt đại biểu là các lãnh đạo, chuyên gia đến từ 17 nền kinh tế trong khu vực, 35 tỉnh thành phố trên cả nước.
Tin tức khác
01. Cơ hội tăng trưởng từ khai thác giá trị của dữ liệu trong ngân hàng bán lẻ 02. Gitiho Vietnam hợp tác với FPT Digital, đưa giải pháp chuyển đổi số đào tạo nội bộ đến với doanh nghiệp 03. Chiến lược ESG – Lợi thế cho các doanh nghiệp gọi vốn và thu hút đầu tư 04. Giảm chi phí, tăng cạnh tranh, năng lượng xanh trở nên hấp dẫn với nhiều doanh nghiệp sản xuất
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận