FPT Digital được tôn vinh vì những đóng góp xuất sắc cho mục tiêu ESG
Giải thưởng

FPT Digital được tôn vinh vì những đóng góp xuất sắc cho mục tiêu ESG

FPT Digital vinh dự nhận giải thưởng dành cho “Doanh nghiệp có những đóng góp xuất sắc về Môi trường, Xã hội và Quản trị tại Việt Nam” trao bởi Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) trong khuôn khổ sự kiện AmCham ESG Impact Showcase 2023.

Đây là giải thưởng thường niên do AmCham Việt Nam tổ chức nhằm ghi nhận và vinh danh những thành tích xuất sắc trong các sáng kiến về Môi trường (Environment), Xã hội (Social) và Quản trị (Governance) – viết tắt là ESG – tại Việt Nam. Để đạt được giải thưởng này, hoạt động ESG của tổ chức cần phải có mục tiêu rõ ràng, kết quả đo đếm được, xây dựng được những hợp tác ý nghĩa, mang lại giá trị và cam kết hướng đến một mục tiêu chung.

FPT Digital được chứng nhận có đóng góp tích cực cho việc hiện thực hóa các mục tiêu ESG tại Việt Nam

Năm nay, FPT Digital được vinh danh cùng 9 đại diện xuất sắc bao gồm Microsoft Việt Nam, Master Card, P&G… AmCham đánh giá đây là những điển hình nổi bật trong việc tích hợp mục tiêu ESG vào chiến lược dài hạn, góp phần xây dựng một hệ sinh thái kinh doanh có trách nhiệm tại Việt Nam.

Chỉ riêng trong năm 2023, FPT Digital đã tổ chức và tham dự với vai trò diễn giả tại hơn 30 hội thảo về ESG, giúp nâng cao nhận thức về ESG và phát triển bền vững cho hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đồng thời, doanh nghiệp cũng phát hành 22 báo cáo và phân tích chuyên sâu về ESG, thu hút hơn 500,000 lượt xem và tải trên website chính thức.

Đại diện FPT Digital diễn thuyết về Digital ESG, nhận định đây là hướng đi tiên phong trong hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

Bà Susan Burns, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM, đã gửi lời chúc mừng và ghi nhận những đóng góp to lớn của các công ty cho hoạt động ESG. Bà chia sẻ: “Giải thưởng ESG Impact là cơ hội để tôn vinh những công ty đã tạo ra tác động tích cực tại Việt Nam và chứng minh rằng doanh nghiệp có thể phát triển tốt bằng cách làm điều tốt.”

ESG là bộ 3 tiêu chuẩn đo lường những yếu tố liên quan đến định hướng, hoạt động phát triển bền vững của doanh nghiệp. Đây đang được xem là xu thế tất yếu trong tiến trình phát triển của mọi tổ chức, mọi quốc gia. Phát triển kinh doanh theo định hướng và tiêu chuẩn ESG giúp mang lại nhiều lợi ích và giá trị đa chiều cho doanh nghiệp. Tuy nhiên đây là quá trình không hề đơn giản đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu từ những chuyên gia hàng đầu. FPT Digital đã và đang tiến hành đầu tư nguồn lực và nghiên cứu giải pháp nhằm song hành cùng Chính phủ và các tổ chức, đơn vị trong trong các dự án chuyển đổi xanh, phát triển bền vững, hiện thực hóa các mục tiêu ESG từ khâu tư vấn đến triển khai báo cáo.

Tin tức khác
01. Đánh giá mức độ trưởng thành số doanh nghiệp 02. Chuyển đổi xanh cho các doanh nghiệp Việt Nam và kinh nghiệm từ thế giới 03. FPT Digital tham dự hội thảo “Chuyển đổi số bắt đầu từ đâu” 04. Phái đoàn doanh nghiệp Slovakia đến thăm trụ sở FPT Digital
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận