Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp nhà nước tăng cường năng lực cạnh tranh và duy trì sự phát triển bền vững
Tin tức

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp nhà nước tăng cường năng lực cạnh tranh và duy trì sự phát triển bền vững

Chuyển đổi số doanh nghiệp nhà nước quan trọng nhất là chuyển đổi tư duy, định hướng của doanh nghiệp từ product centric sang customer centric. Theo ông Đoàn Hữu Hậu – Giám đốc tư vấn chuyển đổi số FPT Digital, lắng nghe phản hồi khách hàng để kịp thời chuyển đổi tăng trải nghiệm khách hàng cũng là một trong những yếu tố doanh nghiệp nhà nước nên cân nhắc triển khai để chuyển đổi thành công.

Ngày 26/07, Hội thảo về chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhà nước được tổ chức bởi Bộ Thông tin & Truyền thông đã thu hút được sự quan tâm của nhiều chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp. Với hơn 18 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và triển khai nhiều dự án chuyển đổi số trong các lĩnh vực như tài chính ngân hàng, logistic và quản lý nhà nước, ông Đoàn Hữu Hậu – Giám đốc tư vấn Chuyển đổi số FPT Digital đã có những chia sẻ về cách chuyển đổi số giúp doanh nghiệp nhà nước tạo đòn bẩy và phát triển bền vững.

Hiện nay các doanh nghiệp tư nhân không ngừng phát triển và cạnh tranh trực tiếp với các doanh nghiệp nhà nước, khiến các doanh nghiệp nhà nước không thể đứng ngoài xu hướng chuyển đổi số. Bên cạnh những điểm mạnh như uy tín xã hội, cơ sở dữ liệu lớn, các doanh nghiệp nhà nước phải đối mặt với nhiều thách thức như: khó khăn trong chuyển đổi mô hình vận hành, khó khăn về mặt thủ tục và chứng minh hiệu quả đầu tư.

Ảnh 1. Hội thảo về Chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhà nước được thực hiện bởi Bộ Thông tin và Truyền thông
Ảnh 2. Hội thảo nhận được sự quan tâm của đông đảo chuyên gia công nghệ và quản lý nhà nước

Từ những kinh nghiệm tư vấn chuyển đổi số tại tập đoàn FPT cũng như các đối tác đa ngành đa lĩnh vực, ông Đoàn Hữu Hậu đưa ra lời khuyên về năm yếu tố mà các doanh nghiệp nhà nước cần thực hiện trong quá trình chuyển đổi số: chuyển đổi tư duy và định hướng doanh nghiệp; tối ưu các quy trình hoạt động giúp tăng năng suất; tạo cơ hội để nhân sự tăng cường các kỹ năng nghiệp vụ mới trong khâu phát triển sản phẩm và dịch vụ khách hàng; lắng nghe phản hồi khách hàng; sáng tạo sản phẩm, dịch vụ và mô hình kinh doanh mới.

Chuyển đổi số thành công sẽ giúp các doanh nghiệp nhà nước tăng cường năng lực cạnh tranh và duy trì sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Đoàn Hữu Hậu chuyển đổi số doanh nghiệp nhà nước
Ảnh 3. Ông Đoàn Hữu Hậu – Giám đốc tư vấn Chuyển đổi số FPT Digital có mặt tại buổi hội thảo
đoàn hữu hậu chuyển đổi số doanh nghiệp nhà nước
Ảnh 4. Ông Hậu chia sẻ về cách chuyển đổi số giúp doanh nghiệp nhà nước tạo đòn bẩy và phát triển bền vững
đoàn hữu hậu chuyển đổi số doanh nghiệp nhà nước
Ảnh 5. Các doanh nghiệp nhà nước phải đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình chuyển đổi số
đoàn hữu hậu chuyển đổi số doanh nghiệp nhà nước
Ảnh 6. “Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp nhà nước tăng cường năng lực cạnh tranh và duy trì sự phát triển bền vững” – ông Hậu chia sẻ tại sự kiện
Tin tức khác
01. Tiếp nối hành trình phát triển bền vững: FPT Digital hợp tác cùng Gas South trong dự án mới 02. Công nghiệp 4.0 định hình tương lai các ngành sản xuất 03. Phát triển nguồn nhân lực cho chuyển đổi số doanh nghiệp 04. FPT Digital tư vấn xây dựng chiến lược Chuyển đổi số tại Công ty CP Container Việt Nam
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận