FPT Digital giành giải Platinum tại sự kiện ESG quốc tế
Giải thưởng

FPT Digital giành giải Platinum tại sự kiện ESG quốc tế

FPT Digital được vinh danh ở hạng mục Best Country Excellence vì những đóng góp cho sự phát triển bền vững tại Việt Nam trong khuôn khổ Hội nghị CSR & ESG Toàn cầu lần thứ 16 (The 16th Global CSR And ESG Summit & Awards 2024) tổ chức tại Hà Nội.

Hội nghị được tổ chức thường niên, là một trong những sự kiện có quy mô toàn cầu về phát triển bền vững. Giải thưởng cho thấy sự ghi nhận quốc tế cho những nỗ lực bền bỉ của FPT Digital trong suốt những năm vừa qua.

Trong đó, FPT Digital được ghi nhận là đã đồng hành cùng các doanh nghiệp thuộc hơn 20 ngành công nghiệp, bao gồm dầu khí, vận tải biển, dược phẩm,… trong các hoạt động chuyển đổi số, chuyển đổi xanh và hướng tới chuyển đổi thông minh.

Chuyên gia Tư vấn phát triển bền vững Nguyễn Tuấn Anh đại diện FPT Digital lên nhận giải

FPT Digital cũng hợp tác với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức GIZ để nâng cao hiệu quả hệ thống thông tin thị trường lao động Việt Nam dựa trên dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đã tổ chức các buổi hội thảo chuyên sâu nhằm chia sẻ kiến thức, kết nối chuyên gia từ hơn 500 doanh nghiệp về thực hành ESG, xây dựng lộ trình giảm phát thải.

Song song, FPT Digital sản xuất và xuất bản miễn phí series tài liệu, chương trình có chất lượng chuyên môn cao, xoay quanh đề tài chuyển đổi số, chuyển đổi xanh (DxReports, DxTalks), thu hút hơn 6.000.000 lượt xem và tải xuống.

Chuyên gia Phát triển bền vững Nguyễn Tuấn Anh đại diện FPT Digital nhận giải thưởng. Ông chia sẻ “Tại FPT Digital, chúng tôi luôn tin vào sức mạnh của công nghệ trong việc thúc đẩy và tạo ra những thay đổi tích cực trong xã hội. Sự công nhận này là nguồn động viên lớn để chúng tôi tiếp tục đóng góp giá trị và đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.”

Hội nghị quy tụ hàng trăm khách mời và diễn giả, là những nhà lãnh đạo tư tưởng đến từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau cũng như các giám đốc điều hành cấp cao và các chuyên gia CSR & ESG từ khắp nơi trên thế giới.

Với chủ đề “Generating Meaningful Impact. Unlocking Value” chương trình năm nay tập trung truyền cảm hứng và khuyến khích những thay đổi tích cực, đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bền bỉ tạo ra những tác động hữu hình, thông qua chiến lược CSR và ESG của doanh nghiệp.

Các diễn giả đã cùng nhau thảo luận về các thách thức trong việc phát triển bền vững tại Việt Nam, từ đó thảo luận và khám phá các chiến lược ESG và CSR tiêu biểu, cùng nhiều giải pháp và công nghệ thân thiện với môi trường.

Ông Nguyễn Tuấn Anh nhấn mạnh chuyển đổi số là con đường thuận lợi để đạt được các mục tiêu về ESG.

Chuyên gia Tư vấn phát triển bền vững FPT Digital Nguyễn Tuấn Anh đã chia sẻ về vai trò của công nghệ số trong việc thực hiện mục tiêu ESG trong lĩnh vực sản xuất, cùng với những lợi ích to lớn mà công nghệ số có thể mang lại cho doanh nghiệp. Ông cho rằng công nghệ số có tác động đáng kể đến nhiều khía cạnh của sản xuất, giúp các đơn vị đạt mục tiêu giảm phát thải, tiết kiệm nguyên liệu hướng tới Zero Waste, bảo vệ môi trường và nâng cao hiệu quả sản xuất. Đây sẽ là lực đẩy đáng kể để doanh nghiệp có khả năng tốt và linh hoạt hơn trong việc thực hiện các cam kết phát triển bền vững ESG.

Bên lề Hội nghị, Đại diện FPT Digital đã có dịp tham gia vào các cuộc thảo luận chuyên sâu, kết nối cùng các chuyên gia phát triển bền vững từ khắp nơi trên thế giới, hứa hẹn những hợp tác ý nghĩa trong tương lai.

Global CSR & ESG Summit là Hội nghị thường niên có quy mô toàn cầu trong lĩnh vực CSR & ESG, do Pinnacle Group International có trụ sở tại Singapore tổ chức. Giải thưởng vinh danh những tổ chức, công ty có chiến lược, sản phẩm, dịch vụ, dự án phát triển bền vững (ESG) và các chương trình CSR (trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) sáng tạo. Mỗi năm, ban tổ chức nhận khoảng 350-370 đề cử và trao giải trong 10 hạng mục. Hội nghị được tổ chức 3 năm liên tiếp tại Việt Nam, cho thấy sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế và hành động tích cực của Việt Nam trong quá trình thúc đẩy ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị) và CSR (Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp).

Tin tức khác
01. Cách tiếp cận hiệu quả trong xây dựng nhà máy thông minh 02. FPT Digital đồng hành cùng dự án Data4Policy phát hành báo cáo “Ứng dụng khai thác dữ liệu tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam” 03. Dx9 – A Touch of Spring 2023: Sự kiện gặp gỡ các lãnh đạo doanh nghiệp và chia sẻ những câu chuyên kinh doanh đầu năm mới 04. DxTalks EP02: “Xây dựng lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp”
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận