FPT Digital tham dự hội thảo “Chuyển đổi số bắt đầu từ đâu”
Tin tức

FPT Digital tham dự hội thảo “Chuyển đổi số bắt đầu từ đâu”

Ngày 29/10/2021, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thành phố Hải Phòng đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp bắt đầu từ đâu” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên nền tảng Zoom và Youtube. Ông Vương Quân Ngọc – Giám đốc khối tư vấn công nghệ FPT Digital, đại diện Tập đoàn FPT đã tham dự hội thảo và chia sẻ về phương pháp tiếp cận, triển khai chuyển đổi số hiệu quả và các case thực tiễn áp dụng chuyển đổi số thành công cho các doanh nghiệp sản xuất.

Hội thảo có sự tham dự của các đại biểu tại hai đầu cầu Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh. Với các đại diện đến từ Đại học RMIT, Hội tin học thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn FPT, Ngân hàng Agribank Hải Phòng; các đại diện đến từ các Sở, ban, ngành; và thu hút được sự quan tâm tham dự của 100 doanh nghiệp Sản xuất trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Hội thảo là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện tại triển lãm trực tuyến chuyên đề về “Chuyển đổi số trong sản xuất và kinh doanh” (diễn ra từ 27-10 đến 2-11). Hội thảo được tổ chức nhằm giải đáp những câu hỏi của doanh nghiệp về chuyển đổi số trong thời đại 4.0 gồm: Giải pháp chuyển đổi số, thời điểm bắt đầu thực hiện chuyển đổi số đối với doanh nghiệp, chi phí và ngân sách khi thực hiện chuyển đổi số.

Trong hội thảo, các tham luận đã chỉ ra những vấn đề cốt lõi doanh nghiệp cần nắm rõ và chuẩn bị trước khi thực hiện lộ trình chuyển đổi số bao gồm: Hiểu về khung lộ trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp; Chuyển đổi số doanh nghiệp – Làm giàu tài sản số, khai thác tài sản số; Dữ liệu càng chia sẻ trong hệ sinh thái chung càng có hiệu năng khai thác tốt; Chuyển đổi số không phải là công nghệ mà là thay đổi nhận thức của chủ doanh nghiệp; Cơ hội ứng dụng chuyển đổi số có thể áp dụng cho từng công đoạn, một cải tiến nhỏ có thể mang lại giá trị lớn; và hơn hết chuyển đổi số muốn thành công cần đào tạo nhân lực có trình độ tương ứng.

Chuyển đổi số không chỉ giúp doanh nghiệp đảm bảo tính liên tục trong sản xuất và vận hành, mặt khác, còn giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu tăng trưởng vượt bậc về kinh doanh. Covid-19 đem lại rất nhiều khó khăn tuy nhiên cũng đem lại rất nhiều cơ hội về sự tăng trưởng cho các doanh nghiệp.

Thông qua hội thảo, các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn thành phố tiếp cận kinh nghiệm chuyển đổi số từ các chuyên gia, doanh nghiệp đầu ngành, trên cơ sở đó nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số phù hợp để phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

 

Tin tức khác
01. Vì sao doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn ngại chuyển đổi số? 02. Cách mạng Trí tuệ Nhân tạo: Nâng cao Trải nghiệm, Tối ưu Vận hành ngành Ngân hàng 03. Chuyển đổi số tạo đòn bẩy giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn 04. Toạ đàm về văn hóa số trong thời kỳ chuyển đổi số
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận