Chuyển đổi số sẽ góp phần quan trọng vào quá trình Chuyển đổi xanh
Tin tức

Chuyển đổi số sẽ góp phần quan trọng vào quá trình Chuyển đổi xanh

Chuyển đổi số được đánh giá là trọng tâm phát triển của toàn xã hội trong thời gian tới nếu như Việt Nam muốn bắt kịp xu hướng phát triển của thế giới và hướng tới chuyển đổi xanh bền vững. Tại Việt Nam, xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ cho chuyển đổi số và thay đổi nhận thức là yếu tố quan trọng đóng góp cho quá trình chuyển đổi kép này.

Diễn đàn Thương mại Quốc tế Việt Nam (VFIT) 2023 với chủ đề “Thương mại và Chuyển đổi kép: Hướng tới Chuyển đổi xanh và Chuyển đổi số” vừa được tổ chức tại Đại học Ngoại thương ngày 29.09.2023 vừa qua trong khuôn khổ hoạt động của Chương trình WTO Chair giai đoạn 2022-2026.

Sự kiện có sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước, các sứ quán, trường Đại học và tổ chức nước ngoài, các doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi xanh và chuyển đổi số tại Việt Nam.

Vụ trưởng Vụ Kinh tế số và Xã hội số, Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Minh Tuấn đánh giá chuyển đổi số là trọng tâm phát triển của toàn xã hội trong thời gian tới nếu như Việt Nam muốn bắt kịp xu hướng phát triển của thế giới và hướng tới chuyển đổi xanh bền vững.

Trong phiên thảo luận, chuyên gia Lê Huy Hoàng – Giám đốc tư vấn chuyển đổi số FPT Digital cùng đại diện Bộ Kế hoạch – Đầu tư, Bộ Thông tin – Truyền thông, Đại học Ngoại thương và Văn phòng luật Van Bael & Bellis đi sâu vào thực trạng chuyển đổi số và chuyển đổi xanh tại Việt Nam trước những thách thức toàn cầu.

Các chuyên gia nhấn mạnh chuyển đổi số sẽ góp phần quan trọng vào quá trình chuyển đổi xanh và ngược lại. Tại Việt Nam, xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ cho chuyển đổi số và thay đổi nhận thức là yếu tố quan trọng đóng góp cho quá trình chuyển đổi kép này. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng cần có các chuẩn bị sẵn sàng về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, các sáng kiến hợp tác và các chiến lược đối phó để giải quyết những thách thức đặt ra từ quá trình chuyển đổi kép.

Cùng điểm qua một số hình ảnh tại sự kiện.

Ảnh 1. Ông Werner Zdouc – Giám đốc chương trình WTO Chairs của Tổ chức thương mại thế giới WTO phát biểu tại chương trình
Ảnh 2. Chuyên gia Lê Huy Hoàng – Giám đốc tư vấn chuyển đổi số FPT Digital tại sự kiện
Ảnh 3. Chuyên gia nhấn mạnh chuyển đổi số sẽ góp phần quan trọng vào quá trình chuyển đổi xanh
Ảnh 4. Đại diện Bộ Kế hoạch – Đầu tư, Bộ Thông tin – Truyền thông, FPT Digital, ĐH Ngoại thương và Văn phòng luật Van Bael & Bellis trong phiên thảo luận của sự kiện
Ảnh 5. Diễn đàn Thương mại Quốc tế Việt Nam (VFIT) 2023 với chủ đề “Thương mại và Chuyển đổi kép: Hướng tới Chuyển đổi xanh và Chuyển đổi số” được tổ chức tại ĐH Ngoại thương vào ngày 29.9 vừa qua
Tin tức khác
01. FPT Digital báo cáo hiện trạng và khung chuyển đổi số cho PVFCCo 02. Các doanh nghiệp tài chính nên xây dựng văn hóa sáng tạo để chuyển đổi số 03. FPT Digital nhận danh hiệu Top 10 Doanh nghiệp tư vấn Chuyển đổi số năm 2023 04. FPT Digital đào tạo nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho cán bộ công nhân viên của Tổng Công ty Tín Nghĩa
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận