Dịch vụ Đào tạo Chuyển đổi số của FPT Digital được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2023
Giải thưởng

Dịch vụ Đào tạo Chuyển đổi số của FPT Digital được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2023

Ngày 28/04, FPT Digital vừa được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam công nhận 2 dịch vụ xuất sắc tại Giải thưởng Sao Khuê 2023: Dịch vụ Khảo sát hiện trạng và Đánh giá mức độ trưởng thành số (thuộc hạng mục Chuyển đổi số) và dịch vụ Đào tạo Chuyển đổi số là dịch vụ xuất sắc thuộc hạng mục Đào tạo Công nghệ thông tin.

Dịch vụ Đào tạo Chuyển đổi số của FPT Digital sử dụng framework PX+, giúp doanh nghiệp đảm bảo xây dựng văn hóa số hiệu quả​ dựa trên Đào tạo tổng quan về chuyển đổi số, Đào tạo truyền thông nội bộ và Đào tạo Mô hình Chuyển đổi số.
Dịch vụ Đào tạo Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp từng bước xây dựng Văn hóa số, đảm bảo tính đồng bộ giữa ba trụ cột Kinh doanh – Công nghệ – Con người trên suốt hành trình chuyển đổi số.
Mỗi năm FPT Digital đã cung cấp hơn 1500 giờ đào tạo tổng quan về chuyển đổi số cho hơn 1000 lãnh đạo quản lý cấp trung các phòng ban, hình thành được hơn 250 sáng kiến số. Dịch vụ đào tạo chuyển đổi số giúp doanh nghiệp khai phá, hỗ trợ nhân sự chủ chốt trong hành trình tiếp cận phương pháp, cách làm, chia sẻ bài học thành công từ các công ty trên thế giới và Việt Nam.
Trong quá trình chuyển đổi số, con người đóng vai trò dẫn dắt và tham gia trực tiếp, từ xây dựng kế hoạch lộ trình đến triển khai và thực hiện. Bởi vậy, cũng có thể hiểu nguyên nhân vì sao đa số các rào cản trong chuyển đổi số đều liên quan đến yếu tố con người. Tới hiện tại, có tới hơn 70% doanh nghiệp đã thất bại trong chuyển đổi số vì không chú trọng chuyển đổi con người, mà quá tập trung vào đầu tư công nghệ​.
Để loại bỏ các rào cản về yếu tố con người, song song trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cũng cần có sự chuyển đổi về yếu tố này. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ có những sự chuyển đổi trong nhận thức về giá trị công nghệ đem lại, niềm tin vào ứng dụng công nghệ, kiến thức số, kỹ năng số và năng lực số.

Ảnh 1. Bà Trương Minh Trang – Giám đốc Tư vấn Chuyển đổi số tại FPT Digital nhận Giải thưởng Sao Khuê 2023 cho dịch vụ Đào tạo Chuyển đổi số

Theo phương pháp luận chuyển đổi số FPT Digital Kaizen™, Tiến sĩ Lê Hùng Cường – Phó Tổng Giám đốc FPT Digital, chia sẻ về việc chuyển đổi con người là một quá trình xuyên suốt và song hành trong quá trình chuyển đổi số, đi qua các giai đoạn Ươm mầm, Lan tỏa và Duy trì. Trong đó, Ươm mầm sẽ là giai đoạn trước nhất để bước đầu loại bỏ các rào cản liên quan đến nhận thức, tạo dựng sự cam kết và xây dựng niềm tin chung vào chiến lược chuyển đổi số của tổ chức, đi từ trước nhất là các lãnh đạo cấp cao và cấp trung, những người dẫn dắt quá trình chuyển đổi số. Ở giai đoạn Lan tỏa, các vị lãnh đạo sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc chia sẻ và dẫn dắt các cấp độ nhân viên hiểu, xây dựng kiến thức, kỹ năng, năng lực và thực hiện chuyển đổi số. Duy trì sẽ là giai đoạn tiếp theo, sau khi con người trong tổ chức đã đạt được những sự chuyển đổi song hành cùng nhịp với quá trình chuyển đổi số.

Để chuyển dịch qua từng giai đoạn, xây dựng nguồn nhân lực đồng thuận với tinh thần quyết tâm cao trong chuyển đổi số, có nhiều cách tiếp cận doanh nghiệp có thể thực hiện như xây dựng văn hóa số linh hoạt, đào tạo liên tục, truyền thông sâu rộng hay thiết lập mô hình tổ chức phù hợp. Tuy vậy, thực hiện đào tạo cung cấp kiến thức tổng quan về chương trình chuyển đổi số sẽ là bước khởi động phù hợp để ngay từ khi bắt đầu, nhân sự đã hiểu rõ mục tiêu và nhận thức rõ vai trò của mình trong lộ trình để đạt được mục tiêu. Ở đây, đào tạo cũng đóng vai trò truyền thông và truyền đạt những kiến thức, những tiềm năng mà chuyển đổi số có thể đem lại cho tổ chức và cho chính bản thân họ. Một khóa đào tạo hiệu quả sẽ tạo ra những gắn kết và tương tác trực tiếp, đi từ lý thuyết đến thực tiễn thực hành về những vấn đề và cơ hội đang thực sự diễn ra trong các khâu, các phòng ban và trong doanh nghiệp.

“Nhiều anh chị quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp đã công nhận với chúng tôi về giá trị các buổi đào tạo tổng quan, giúp các bộ phận cùng hiểu rõ chiến lược, mục tiêu, lộ trình; hiểu việc cần triển khai các nền tảng nào, giải pháp nào để chuyển đổi từ đó giúp họ kết nối với nhau, có cùng tầm nhìn về chuyển đổi số”, ông Lê Hùng Cường nói.

Ảnh 2. FPT Digital cung cấp Dịch vụ Đào tạo cho Goldsun Media

Mới đây, Goldsun Media đã cùng với công ty tư vấn CĐS FPT Digital tổ chức khóa đào tạo về tư duy thiết kế “Design Thinking” cho khối nhân sự chủ chốt của công ty. Đây là nội dung thuộc chuỗi đào tạo nâng cao năng lực số cho nhân sự trong CĐS. Khóa đào tạo gồm những chủ đề rất hữu ích như những kiến thức tổng quan về tư duy thiết kế; Hiểu về thấu cảm; Phương pháp xác định vấn đề và tìm ý tưởng; Cách lựa chọn ý tưởng, làm mẫu thử và tổng kết… sẽ giúp cho công ty xây dựng những trải nghiệm số xuất sắc tới khách hàng.

Bà Trần Thị Thanh Vân Phó Tổng Giám đốc phụ trách CĐS và Marketing rất hài lòng về kết quả thu được và chia sẻ thêm: “Trong những năm qua, chúng tôi đã liên tục đầu tư vào công tác đào tạo. Nhưng đây là khóa học đầu tiên với trọng tâm phục vụ cho CĐS và những chuyển mình mang tính chiến lược và những thay đổi trong thời gian tới, đặc biệt khi CĐS đôi khi phải phá vỡ những quy tắc và thói quen cũ. Cá nhân tôi đánh giá khóa học hết sức hữu ích trong việc thay đổi tư duy của các cấp quản lý và một lần nữa khơi dậy tinh thần “Suy nghĩ không cũ về những vấn đề không mới” của đội ngũ Goldsun Media”.

Tham gia khóa học, các nhân sự cấp quản lý của Goldsun Media cho biết đã “thu hoạch” được nhiều điều, như tư duy thấu hiểu khách hàng mới và đa chiều; phương pháp gắn kết đội ngũ và phát huy năng lực liên phòng ban; đổi mới sáng tạo các sản phẩm dịch vụ của công ty… Ông Đào Duy Hiển, giám đốc Miền Bắc cho biết: “Khóa học này rất giá trị, giúp năng lực giải quyết vấn đề của cán bộ công nhân viên được tốt hơn. Đầu tiên là xác định đúng vấn đề, mổ xẻ chi tiết xem nút thắt vấn đề nằm ở đâu, từ đó tư duy giải pháp một cách triệt để và đúng hướng. Đây là một trong những điểm then chốt để nâng cao năng lực nguồn nhân sự số, giúp quá trình CĐS thành công”.

Cùng điểm qua một số hình ảnh tại lễ trao giải:

Ảnh 3. Tiến sĩ Mai Liêm Trực – nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông chúc mừng FPT Digital tại Lễ trao giải
Ảnh 4. Đại diện FPT Digital tại buổi Lễ trao giải
Ảnh 5. Đại diện các doanh nghiệp nhận Giải thưởng Sao Khuê 2023
Tin tức khác
01. FPT Digital đồng hành cùng Công ty Cổ phần Oristar xây dựng hệ thống ERP giúp quản trị nhà máy tinh gọn 02. Chủ Tịch FPT Digital Hoàng Việt Anh chia sẻ tầm nhìn về sự phát triển của công nghệ tại sự kiện Vietnam Access Conference 2023 03. DxTalks EP01: “Mô hình đánh giá mức độ trưởng thành số của doanh nghiệp” đã chính thức lên sóng 04. Lãnh đạo thế hệ mới cần nhận ra sự tất yếu phải thay đổi để có thể tồn tại
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận