Chủ Tịch FPT Digital Hoàng Việt Anh chia sẻ tầm nhìn về sự phát triển của công nghệ tại sự kiện Vietnam Access Conference 2023
Tin tức

Chủ Tịch FPT Digital Hoàng Việt Anh chia sẻ tầm nhìn về sự phát triển của công nghệ tại sự kiện Vietnam Access Conference 2023

Ông Hoàng Việt Anh có mặt tại sự kiện Vietnam Access Conference 2023 do quỹ đầu tư Dragon Capital tổ chức ngày 11/9 vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 100 nhà đầu tư trong nước và quốc tế có mặt tại Việt Nam nhân chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Chủ đề mà ông Hoàng Việt Anh mang tới sự kiện lần này là “Vai trò của Việt Nam trong bức tranh Công nghệ Toàn cầu: Chuẩn bị cho sự tăng trưởng trong tương lai”. Trong bài phát biểu, ông đã cung cấp một cái nhìn toàn diện về ngành công nghệ thông tin và truyền thông đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam. Ông nhấn mạnh vai trò quan trọng mà FPT, một trong những nhà cung cấp dịch vụ đám mây và cơ sở hạ tầng hàng đầu tại Việt Nam, đóng góp trong quá trình biến đổi này. FPT đang trong quá trình chuyển đổi từ việc cung cấp dịch vụ outsourcing chủ yếu sang việc trở thành một điểm đến toàn diện cho các doanh nghiệp.

Một trong những điểm chính trong cuộc thảo luận là mục tiêu của Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất chất bán dẫn toàn cầu. Mục tiêu này phù hợp với vị thế đang gia tăng của Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn cho ngành sản xuất công nghệ. Ông Hoàng Việt Anh đã nhấn mạnh cách FPT đang tích cực đóng góp vào sứ mệnh này thông qua việc cung cấp cơ sở hạ tầng và hỗ trợ công nghệ thiết yếu. Đáng chú ý, FPT đã đặt sự ưu tiên mạnh mẽ vào việc đào tạo Công nghệ thông tin kể từ khi thành lập FPT Education vào năm 2006. Cam kết này phù hợp với tầm nhìn lớn hơn về việc phát triển lực lượng lao động có kỹ năng cao, có khả năng thúc đẩy ngành công nghệ của Việt Nam.

Cuối cùng, ông Hoàng Việt Anh đã bày tỏ niềm tự tin vào sự sẵn sàng của Việt Nam cho làn sóng đầu tư đến từ quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số. Sự kiện Vietnam Access Conference 2023 đã cung cấp cho các bên tham dự, cơ hội để thảo luận về chủ đề này, thể hiện sự quyết tâm của Việt Nam trở thành một điểm nhấn quan trọng trong bức tranh công nghệ toàn cầu.

*Vietnam Access Conference (VAC) là sự kiện thường kỳ do quỹ đầu tư Dragon Capital tổ chức. Mục đích chính của hội nghị VAC là trình bày các cơ hội đầu tư tại Việt Nam, không chỉ tập trung vào thị trường vốn mà còn bao gồm tổng quan kinh tế Việt Nam.

Cùng điểm qua một số hình ảnh sự kiện.

Ảnh 1. Sự kiện Vietnam Access Conference 2023 do quỹ đầu tư Dragon Capital tổ chức ngày 11/9 vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh thu hút sự tham gia của hơn 100 nhà đầu tư trong nước và quốc tế có mặt tại Việt Nam
Ảnh 2. Vietnam Access Conference (VAC) là sự kiện thường kỳ do quỹ đầu tư Dragon Capital tổ chức với mục đích chính là kết nối các cơ hội đầu tư tại Việt Nam, không chỉ tập trung vào thị trường vốn mà còn bao gồm tổng quan kinh tế Việt Nam.
Ảnh 3. Ông Hoàng Việt Anh – Chủ tịch FPT Digital mang tới sự kiện bài chia sẻ về “Vai trò của Việt Nam trong bức tranh Công nghệ Toàn cầu: Chuẩn bị cho sự tăng trưởng trong tương lai”
Ảnh 4. Ông Hoàng Việt Anh bày tỏ niềm tự tin vào sự sẵn sàng của Việt Nam cho làn sóng đầu tư đến từ quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số.
Tin tức khác
01. Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp nhà nước tăng cường năng lực cạnh tranh và duy trì sự phát triển bền vững 02. FPT Digital tham gia đào tạo tại Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí PVEP 03. Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí khởi động dự án Chuyển đổi số toàn diện cùng FPT 04. FPT Digital và Smartlog Việt Nam chính thức hợp tác, cùng nhau giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số cho hoạt động vận hành logistics
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận