Chuyển đổi số tạo đòn bẩy giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn
Tin tức

Chuyển đổi số tạo đòn bẩy giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn

Doanh nghiệp ở tất cả các mức độ trưởng thành số khác nhau đều phù hợp với việc làm chuyển đổi số – TS. Lê Hùng Cường, Phó Tổng giám đốc FPT Digital chia sẻ tại “Diễn đàn phát triển kinh doanh tháo gỡ khó khăn: Tạo không gian phát triển mới cho doanh nghiệp”. Chuyển đổi số không phải đích đến mà là một hành trình để các doanh nghiệp nâng cao năng lực cũng như khả năng cạnh tranh trong thời đại số.

Ngày 19/07 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, “Diễn đàn phát triển kinh doanh tháo gỡ khó khăn: Tạo không gian phát triển mới cho doanh nghiệp” đã diễn ra với sự tham gia của đại diện các ban, bộ, ngành, các doanh nghiệp và nhiều chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước.

Năm 2023 được coi là năm bản lề và rất quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, khi hơn 1/2 chặng đường của năm 2023 trôi qua, một số chuyển biến tích cực được ghi nhận như yếu tố tỷ giá, lạm phát được kiểm soát ổn định và có xu hướng hạ nhiệt; chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân trong 6 tháng năm 2023 tăng 3,29%, giảm so với mức tăng 3,55% của 5 tháng năm 2023 và là mức lũy kế thấp nhất kể từ đầu năm 2023 đã tạo điều kiện để Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất hỗ trợ nền kinh tế.

Ảnh 1. Diễn đàn kinh tế diễn ra vào ngày 19/07/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Tế

Tuy nhiên, bên trong bất kỳ khủng hoảng nào, những giai đoạn khó khăn nhất, cũng có thể nảy sinh những ý tưởng mới và không gian phát triển mới dành cho những doanh nghiệp biết tận dụng. Các doanh nghiệp có quyền lựa chọn cách xoay chuyển hoạt động kinh doanh cho phù hợp, định vị mình để xác định hướng đi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Có mặt tại phiên thảo luận của diễn đàn, TS. Lê Hùng Cường – Phó Tổng giám đốc FPT Digital đã đưa ra những nhận định và góc nhìn để giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn nhờ đòn bẩy chuyển đổi số.

Ảnh 2. TS. Lê Hùng Cường – Phó Tổng giám đốc FPT Digital có mặt tại phiên thảo luận

Chuyển đổi số đã và đang có rất nhiều đang ảnh hưởng lên các hoạt động kinh tế – xã hội của Việt Nam. Ông Cường đưa ra nhận định các doanh nghiệp dù ở mức độ trưởng thành số nào cũng đều phù hợp và cũng đều có thể bắt đầu hành trình chuyển đổi số mình. Quan trọng hơn, chuyển đổi số không phải đích đến mà là một hành trình để các doanh nghiệp nâng cao năng lực cũng như khả năng cạnh tranh trong thời đại số.

Ảnh 3. Sự kiện nhận được sự quan tâm của nhiều cán bộ cấp cao và các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước.
Ảnh 5. TS. Lê Hùng Cường – Phó Tổng giám đốc FPT Digital chia sẻ về góc nhìn giúp các doanh nghiệp coi chuyển đổi số là một đòn bẩy kinh tế
Ảnh 6. Diễn đàn là nơi để chia sẻ những ý tưởng mới và không gian phát triển mới dành cho những doanh nghiệp
Tin tức khác
01. Ký kết dự án xây dựng chiến lược Chuyển đổi số tại Vietsovpetro 02. FPT Digital tham dự hội thảo “Chuyển đổi số bắt đầu từ đâu” 03. FPT Digital: Chuyển đổi số – Hướng đi chiến lược cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển 04. Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí khởi động dự án Chuyển đổi số toàn diện cùng FPT
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận