Dịch vụ Khảo sát hiện trạng và Đánh giá Mức độ trưởng thành số của FPT Digital nhận Giải thưởng Sao Khuê 2023
Giải thưởng

Dịch vụ Khảo sát hiện trạng và Đánh giá Mức độ trưởng thành số của FPT Digital nhận Giải thưởng Sao Khuê 2023

Ngày 28/4, FPT Digital được Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam công nhận 02 dịch vụ xuất sắc tại Giải thưởng Sao Khuê 2023: Dịch vụ Khảo sát hiện trạng và Đánh giá Mức độ trưởng thành số thuộc hạng mục Chuyển đổi số; Dịch vụ Đào tạo Chuyển đổi số là dịch vụ xuất sắc thuộc hạng mục Đào tạo Công nghệ Thông tin.

FPT Digital là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ Khảo sát hiện trạng và Đánh giá mức độ trưởng thành số tại Việt Nam. Mô hình đánh giá mức độ trưởng thành số được FPT Digital xây dựng dựa trên tham chiếu từ nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế, được hiệu chỉnh cho phù hợp với các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Mô hình này dựa trên 06 khía cạnh trọng yếu: Khách hàng, Dữ liệu, Văn hóa, Chiến lược, Công nghệ, Vận hành với 25 hạng mục và 139 tiêu chí chi tiết. Dựa vào kết quả đánh giá, các chuyên gia tư vấn của FPT Digital sẽ đưa ra khuyến nghị những vấn đề trọng tâm cần cải thiện nhằm xác định vị thế doanh nghiệp trong các cấp độ chuyển đổi số.

Tới nay, dịch vụ này đã được FPT Digital triển khai trực tiếp cho hơn 100 doanh nghiệp vừa và lớn, thuộc nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, với sự tham gia của hơn 1200 lãnh đạo và quản lí các phòng ban tại doanh nghiệp.

Ảnh 1. Ông Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc Tư vấn Chuyển đổi số FPT Digital nhận giải thường Sao Khuê cho Dịch vụ Khảo sát Hiện trạng và Đánh giá Mức độ Trưởng thành số

Khảo sát hiện trạng và Đánh giá mức độ trưởng thành số là bước đầu tiên và quan trọng trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp​. Kết quả đem lại sẽ cung cấp cho doanh nghiệp thông tin toàn cảnh và khách quan về hiện trạng, thách thức, vấn đề tồn tại, cũng như cơ hội cải tiến để tăng trưởng của bản thân doanh nghiệp mình cũng như đối chuẩn với ngành nghề trong nước và quốc tế.

Bên cạnh khối chuyên gia tham gia trực tiếp, FPT Digital phát triển bộ công cụ trực tuyến DxRank™ nhằm giúp khách hàng khảo sát và đánh giá mức độ trưởng thành số trên tất cả các đơn vị thành viên nhanh và chính xác nhất. Do các công ty lớn, các tập đoàn thường có phạm vi địa lý trải rộng, ở cả Việt Nam và thế giới nên quá trình khảo sát và đánh giá ứng dụng bộ công cụ số DxRank™ thật sự đem lại hiệu quả cao và thời gian nhanh hơn rất nhiều so với trước đó. Đây có thể coi là giải pháp tối ưu, giúp doanh nghiệp thường xuyên đánh giá sự tăng trưởng về trưởng thành số của tất cả các khía cạnh tại doanh nghiệp mình nhanh chóng, thuận lợi để có những quyết định kịp thời, đảm bảo chuyển đổi số đúng hướng, đạt được mục tiêu tối ưu nhất.

Dịch vụ của FPT Digital với rất nhiều thế mạnh như: được xây dựng theo phương pháp luận FPT Digital Kaizen™ đã được quốc tế công nhận; dựa trên kinh nghiệm tư vấn đúc rút và thiết lập các chỉ số đối chuẩn cho đa dạng ngành nghề; sử dụng khung đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế, và đặc biệt quá trình triển khai được kết hợp với bộ công cụ trực tuyến DxRank™ đã giúp doanh nghiệp nhanh chóng vẽ lại bức tranh trưởng thành số toàn diện và chính xác, từ đó xây dựng được lộ trình chuyển đổi số tối ưu nhất.

Ảnh 2. FPT Digital đã đồng hành cùng Gas South thực hiện Khảo sát hiện trạng và Đánh giá Mức độ trưởng thành số, hướng tới xây dựng lộ trình Chuyển đổi số

FPT Digital đã đồng hành cùng Gas South xây dựng lộ trình Chuyển đổi số theo trọng tâm vận hành xuất sắc, nhằm hiện thực hóa bức tranh tương lai phát triển bền vững với những năng lực hoàn toàn mới. Dự án Tư vấn Chuyển đổi số cho Gas South là quá trình hợp tác chặt chẽ giữa Gas South và FPT Digital nhằm đưa ra lộ trình Chuyển đổi số tập trung vào nâng cao năng lực quản trị và quản lý điều hành của công ty.

Ông Vương Quân Ngọc, Giám đốc Tư vấn chuyển đổi số FPT Digital, phụ trách dự án chia sẻ: “FPT Digital đã tiến hành khảo sát đầy đủ và chi tiết từ các khối phòng ban của 5 chi nhánh và 1 công ty thành viên, nhằm có góc nhìn tổng hợp và đa chiều trong hoạt động hiện tại của Gas South. Quá trình khảo sát đã ghi nhận các vấn đề, thách thức, mong muốn, và cơ hội cải thiện của Gas South trong hoạt động quản trị và quản lý điều hành”. Kết quả khảo sát của FPT Digital đã mang lại toàn cảnh về hiện trạng vận hành và hệ thống công nghệ thông tin của Gas South, giúp xây dựng lộ trình Chuyển đổi số tối ưu, hướng đến mục tiêu tinh gọn hoạt động và gia tăng hiệu quả của công ty.

Cùng điểm qua một số hình ảnh tại lễ trao giải:

Ảnh 3. Tiến sĩ Mai Liêm Trực – nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông chúc mừng FPT Digital tại Lễ trao giải
Ảnh 4. Đại diện FPT Digital tại buổi Lễ trao giải
Ảnh 5. Đại diện các doanh nghiệp nhận Giải thưởng Sao Khuê 2023
Tin tức khác
01. FPT Digital hỗ trợ Ban Nghiên cứu phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) và Quỹ Châu Á tổ chức “Hội thảo Lộ trình Chuyển đổi xanh” 02. FPT Digital tham dự Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2021 03. Đại sứ quán Thái Lan mong muốn thúc đẩy hợp tác cùng FPT Digital 04. FPT Digital và đối tác triển khai quy hoạch một số tỉnh thành
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận