Đối thoại chuyên sâu về chuyển đổi số cùng FPT Digital và Bain & Company
Tin tức

Đối thoại chuyên sâu về chuyển đổi số cùng FPT Digital và Bain & Company

Ngày 24 và 25/10/2023, trong khuôn khổ sự kiện FPT Techday 2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, FPT Digital cùng đối tác chiến lược Bain & Company đã tiếp đón hàng trăm lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan gian hàng, tư vấn cho nhiều đại diện cấp cao các doanh nghiệp về Chuyển đổi số (CĐS), Chuyển đổi xanh và Phát triển bền vững.

FPT Digital và Bain & Company đã vinh dự đón tiếp nhiều quản lý cấp cao, trưởng ban công nghệ, trưởng bộ phận CĐS đến từ nhiều doanh nghiệp đa ngành đa nghề, quy mô lớn nhỏ như Tập đoàn CBRE, Ngân hàng Hatta (Campuchia), Tổng công ty May 10, Tập đoàn Yazaki, Tổng công ty dược phẩm Traphaco, Viconship, 5S Fashion, Aristino, SCI Group…

Gian hàng của FPT Digital và Bain nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo khách tham quan triển lãm.

Tại sự kiện, các chuyên gia tư vấn đã trao đổi trực tiếp cùng gần 20 đại diện doanh nghiệp về những vấn đề nổi cộm nhất xoay quanh CĐS. Nhu cầu tư vấn của các đơn vị rất đa dạng, phần lớn quan tâm đến lộ trình CĐS trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề đặc thù như Quản lý bất động sản, Quản lý hàng hoá và tối ưu tồn kho, Tuyển dụng nhân sự hay ngành nghề đặc thù như Cảng biển, Logistics, Nhôm đúc, Thời trang, Bất động sản, Bán lẻ… Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng mong muốn mong được giải đáp về cách xây dựng nguồn lực CĐS, văn hóa CĐS hay cách ứng dụng công nghệ mới vào nâng cao trải nghiệm khách hàng.

TS. Lê Hùng Cường (Giám đốc CĐS FPT Digital), ông Lê Bảo Việt (Partner, Bain & Company) và ông Vương Quân Ngọc (Giám đốc Chiến lược và Công nghệ FPT Digital) cùng tư vấn cho đại diện doanh nghiệp.

Các chuyên gia của FPT Digital và Bain & Company đã dành thời gian riêng cho mỗi doanh nghiệp để trao đổi trực tiếp về những lợi thế đi cùng thách thức mà từng doanh nghiệp cần chú ý khi CĐS. Với kinh nghiệm tư vấn chuyển đổi số trong đa ngành nghề, các chuyên gia đã từng bước tháo gỡ thắc mắc, cung cấp bức tranh tổng quát nhất về CĐS và tính cấp thiết của xu hướng này trong bối cảnh công nghệ hiện nay. Kết thúc phiên tư vấn, nhiều doanh nghiệp bày tỏ mong muốn có một buổi tư vấn chuyên sâu hơn cùng các chuyên gia bên ngoài khuôn khổ của sự kiện.

Xuyên suốt hai ngày diễn ra sự kiện, FPT Digital đã tư vấn được cho gần 20 doanh nghiệp những thông tin giá trị xoay quanh vấn đề chuyển đổi số, đặt tiền đề cho những hợp tác mới trong tương lai.

Song song với các phiên tư vấn 1:1 dành cho từng doanh nghiệp là buổi tọa đàm trên sân khấu chính của sự kiện theo chủ đề “Công nghệ mới phá vỡ khuôn mẫu truyền thống” với sự tham gia của Phó Tổng Giám đốc FPT Digital Lê Hùng Cường; Giám đốc hợp danh Bain & Company Lê Bảo Việt cùng các đại diện đến từ các doanh nghiệp sản xuất hàng đầu như Viessmann, Schaeffler Group. Phiên thảo luận giải đáp những vấn đề thường được các doanh nghiệp quan tâm nhất khi chuyển đổi số: Làm sao để công nghệ mới đáp ứng được yêu cầu kinh doanh hay cách hỗ trợ nhân lực vượt qua rào cản thói quen cũ để thích ứng với thay đổi.

Phiên thảo luận giữa 4 lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu gợi mở nhiều bài học kinh nghiệm đắt giá mà bất cứ doanh nghiệp nào trong quá trình CĐS cũng đều phải lưu tâm.

Mở đầu phiên thảo luận, Phó Tổng giám đốc FPT Digital Lê Hùng Cường nhận định có đến 70% sáng kiến số thất bại trong quá trình triển khai. Để giảm thiểu rủi ro và gia tăng tỷ lệ thành công, ông Alexander Ziehe, Giám đốc quản lý khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Viessmann cho rằng “Có 3 yếu tố quan trọng cần quan tâm: Mục đích ứng dụng công nghệ; Vai trò chiến lược của từng bộ phận liên quan; và Sự phối hợp ăn ý giữa các đối tác trong quá trình CĐS”. Ông nhấn mạnh doanh nghiệp phải làm sao để mỗi cá nhân thực sự hiểu rõ vai trò của mình, vì chỉ như vậy họ mới có thể tích cực tham gia và đóng góp vào quá trình vận dụng công nghệ trong CĐS.

Đồng tình với quan điểm này, ông Lê Bảo Việt Giám đốc hợp danh Bain & Company bổ sung: “Công nghệ mới chỉ có thể tạo ra được đột phá nếu doanh nghiệp biết cách sử dụng chúng một cách có chiến lược”. Trong quá trình chuyển đổi số, công nghệ nên được coi là cầu nối, chứ không phải chìa khóa vạn năng, để nâng tầm được trải nghiệm của khách hàng, doanh nghiệp cần đặt khách hàng ở trọng tâm, thấu hiểu nhu cầu của họ qua từng điểm chạm với thương hiệu. Bên cạnh đó, ông Việt cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc liên tục thử nghiệm và đánh giá các công nghệ để đưa ra quyết định xem công nghệ, cách làm nào mới là lựa chọn phù hợp nhất với doanh nghiệp.

Kết lại phiên thảo luận, ông Klaus Mueller, Giám đốc Vận hành khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Schaeffler chia sẻ bí quyết để một doanh nghiệp sản xuất có 75 nhà máy quy mô trên toàn cầu như Schaeffler có thể cạnh tranh trong thời kỳ bùng nổ các công nghệ tối tân. Mấu chốt nằm ở một chiến lược lâu dài và toàn cảnh tập trung vào 4 trụ cột, đó là: Công nghệ, Dữ liệu, Quy trình và Con người. Trong đó con người đóng vai trò then chốt quyết định liệu doanh nghiệp có thể thành công nhanh chóng hay không. Ông Lê Hùng Cường đánh giá cao những quan điểm của các chuyên gia và cho rằng đây là những bài học kinh nghiệm đắt giá cho bất cứ doanh nghiệp nào.

FPT Techday 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng cho hơn 10.000 lượt khách tham dự, bao gồm đại diện Chính phủ, cán bộ Tỉnh thành, lãnh đạo các Tập đoàn Công nghệ hàng đầu trên toàn cầu. Bên cạnh những màn trình diễn công nghệ đặc sắc, sự kiện còn mang đến những dự đoán, phân tích về xu hướng công nghệ trong tương lai, nhận định bởi những chuyên gia công nghệ hàng đầu và lãnh đạo doanh nghiệp tỷ đô trên toàn thế giới.

Tin tức khác
01. Chuyển đổi xanh và chuyển đổi số song hành, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững 02. FPT Digital khởi động dự án Chuyển đổi số tại Công ty Hóa Keo Bình Thạnh 03. Cơ hội tăng trưởng từ khai thác giá trị của dữ liệu trong ngân hàng bán lẻ 04. Kinh nghiệm chuyển đổi số thành công của Thiên Long và Kềm nghĩa
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận