FPT Digital hỗ trợ Ban Nghiên cứu phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) và Quỹ Châu Á tổ chức “Hội thảo Lộ trình Chuyển đổi xanh”
Tin tức

FPT Digital hỗ trợ Ban Nghiên cứu phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) và Quỹ Châu Á tổ chức “Hội thảo Lộ trình Chuyển đổi xanh”

Ngày 14/04/2023 tại Hà Nội, FPT Digital hỗ trợ Ban Nghiên cứu phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) và Quỹ Châu Á (TAF) tổ chức Hội thảo: “Lộ trình Chuyển đổi xanh và những điều doanh nghiệp cần biết”.

Hội thảo có sự tham gia của TS. Michael R. DiGregorio, Trưởng đại diện TAF tại Việt Nam; ông Vũ Chí Công – Trưởng phòng cấp cao về ESG của VinaCapital; Tiến sĩ Nguyễn Phương Nam – Tổng giám đốc Công ty Tư vấn & Dịch vụ Đổi mới khí hậu Klinova; Ông Bùi Quang Duy, Chuyên gia đầu tư khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Quỹ Hợp tác khí hậu toàn cầu; TS. Tô Xuân Phúc, Giám đốc Chương trình Quản lý tài nguyên và Chính sách thương mại, Tổ chức Forest Trends (Mỹ); Bà Phạm Thị Ngọc Thuỷ – Giám đốc điều hành Văn phòng Ban IV;

Xuyên suốt hội thảo, những chủ đề từ khái quát cho đến phương pháp đo lường trong lộ trình chuyển đổi xanh của doanh nghiệp được thảo luận kỹ lưỡng. Thêm vào đó, những trụ cột chính cần lưu tâm trong lộ trình chuyển đổi cũng được các bên đưa ra ý kiến nhằm góp phần nâng cao nhận thức chuyển đổi xanh cho doanh nghiệp Việt.

Tín chỉ carbon và các cơ chế trao đổi cũng được đề cập trong hội thảo. Các bên nhấn mạnh về thị trường tín chỉ carbon trên toàn cầu, một số chính sách liên quan đến thị trường này và cách thức giao dịch cũng như cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia. Bên cạnh đó, yếu tố tổng quan về tín dụng xanh cũng được đưa ra thảo luận, kết hợp với đó là những cơ hội, thách thức, và giải pháp đối với doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình tiếp cận.

Cùng điểm qua một vài hình ảnh từ buổi hội thảo.

Ảnh 1: Hội thảo “Lộ trình Chuyển đổi xanh và những điều doanh nghiệp cần biết”
Ảnh 2: Hội thảo “Lộ trình Chuyển đổi xanh và những điều doanh nghiệp cần biết”
Ảnh 3: Hội thảo “Lộ trình Chuyển đổi xanh và những điều doanh nghiệp cần biết”
Ảnh 4: Bà Phạm Thị Ngọc Thủy – Giám đốc điều hành Văn phòng Ban IV
Ảnh 5: TS. Tô Xuân Phúc, Giám đốc Chương trình Quản lý tài nguyên và Chính sách thương mại, Tổ chức Forest Trends
Ảnh 6: Ông Vũ Chí Công, Trưởng phòng cấp cao về ESG của VinaCapital chia sẻ
Tin tức khác
01. FPT Digital đồng hành cùng Agile Vietnam Conference 2023 02. Hội thảo Chia sẻ Phương pháp luận và Thực thi Chuyển đổi số tại Traphaco 03. Phó Tổng giám đốc FPT Digital: Chuyển đổi số mang lại nhiều cơ hội cho Việt Nam 04. Chiến lược ESG – Lợi thế cho các doanh nghiệp gọi vốn và thu hút đầu tư
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận