FPT Digital tham dự Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2021
Tin tức

FPT Digital tham dự Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2021

Sáng 03/12/2021, Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2021 – sự kiện công nghệ lớn nhất năm của FPT đã chính thức khai mạc trên nền tảng trực tuyến với chủ đề: “Tái thiết toàn diện, bứt phá trong bình thường xanh”.

Năm 2021, những diễn biến bất ngờ của đại dịch COVID-19 đã gây ra những hậu quả nặng nề về kinh tế và xã hội, đồng thời đặt ra thách thức to lớn cho các doanh nghiệp và tổ chức. Để đảm bảo cuộc sống và từng bước khôi phục lại nền kinh tế, các doanh nghiệp đã và đang phải làm quen với trạng thái “bình thường xanh”: sản xuất kinh doanh trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng dịch.

Kể cả trong đại dịch và khi xã hội chuyển sang trạng thái “bình thường xanh”, công nghệ luôn đóng vai trò cốt lõi trong việc giúp vận hành doanh nghiệp hiệu quả, và đề xuất các mô hình kinh doanh linh hoạt, sáng tạo. Bên cạnh đó, trước xu hướng “công nghệ vị nhân sinh” của thế giới, doanh nghiệp cũng cần trang bị cho mình những hiểu biết về các công nghệ mới, được phát triển dựa trên mối quan hệ cộng sinh với con người, để có thể hiểu hơn về khách hàng của mình, và tìm cách tạo ra cho họ những trải nghiệm thú vị, gắn kết họ hơn với thương hiệu.

Phát biểu trong phiên khai mạc, Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT chia sẻ về vai trò của công nghệ trong bình thường xanh, đó là công nghệ vị nhân sinh, công nghệ vì cuộc sống con người: “Chuyển đổi số chống đại dịch giúp cho các nhà chỉ huy ra được quyết định nhanh nhất nhờ có những dữ liệu chính xác và kịp thời. Chỉ có như vậy chúng ta mới đảm bảo được mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh chống dịch.”

Hình 1: Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT phát biểu khai mạc trên nền tảng không gian ảo

Ông Nguyễn Hữu Hùng Cường, Giám đốc Tư vấn FPT Digital chia sẻ về định hướng chiến lược giúp doanh nghiệp ứng phó, phục hồi và bứt phá trở lại trong thời kỳ bình thường xanh nhờ chuyển đổi số, trong đó nhấn mạnh sự liên kết chặt chẽ giữa 3 yếu tố kinh doanh – con người – công nghệ và bẫy chuyển đổi cần tránh trong quá trình triển khai nhằm phát triển và bảo vệ doanh nghiệp trước những thách thức sắp tới.

Hình 2: Ông Nguyễn Hữu Hùng Cường, Giám đốc Tư vấn FPT Digital chia sẻ về 3 giai đoạn giúp doanh nghiệp vượt qua đại dịch

Ông Nguyễn Hữu Hùng Cường cho rằng khủng hoảng là thời điểm vàng để các doanh nghiệp chuyển mình. Theo một nghiên cứu của Deloitte, 80% doanh nghiệp có khả năng phục hồi cao trên thế giới trong giai đoạn đại dịch đã thực hiện Chuyển đổi số. Tại Việt Nam, doanh nghiệp đang có 3 ưu thế, yếu tố thứ nhất đó là sự ủng hộ của nhà nước khi Việt Nam đã có định hướng mạnh mẽ về Chuyển đổi số với nhiều chương trình hành động ở cấp quốc gia, năm 2020 cũng được coi là năm khởi động Chuyển đổi số Việt Nam. Yếu tố thứ hai là sự hạn chế của phương thức làm việc truyền thống. Dịch Covid-19 đã kéo theo hàng loạt hạn chế về tiếp xúc, di chuyển dẫn đến sự đứt gãy chuỗi cung ứng và việc thực hiện các phương thức làm việc truyền thống của doanh nghiệp không còn phù hợp. Và cuối cùng, không thể không nhắc tới sự sẵn sàng và phổ biến của công nghệ. Sự phát triển của công nghệ cho phép doanh nghiệp có thể vận dụng công nghệ nhanh chóng với giá thành phải chăng. Việt Nam cũng là 1 trong 20 nước có tỷ lệ dân số sử dụng Internet cao nhất thế giới. Vì vậy, “tăng cường” đóng vai trò thiết yếu giúp doanh nghiệp có thể tiếp tục tự bảo vệ mình khỏi những thách thức khó lường, đảm bảo an toàn phòng chống dịch và sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao và không bị bỏ lại phía sau.

FPT Techday 2021 là Diễn đàn Công nghệ thường niên do Tập đoàn FPT tổ chức với quy mô hàng đầu Việt Nam, quy tụ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ hàng đầu trong và ngoài nước bàn về các xu hướng công nghệ mới, tìm lời giải cho các bài toán của doanh nghiệp từ việc ứng dụng công nghệ và cũng là sân chơi cho bạn trẻ tìm hiểu, kết nối và khẳng định năng lực công nghệ bản thân. Sự kiện cũng là nơi các doanh nghiệp có thể chia sẻ câu chuyện về những vướng mắc, khó khăn. Qua đó, các chuyên gia sẽ đưa ra lộ trình số hóa tối ưu, áp dụng công nghệ phù hợp với đặc thù của từng doanh nghiệp.

Tin tức khác
01. FPT Digital và Smartlog Việt Nam chính thức hợp tác, cùng nhau giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số cho hoạt động vận hành logistics 02. Khai thác tiềm năng trên hệ sinh thái dữ liệu của ngành da giầy Việt Nam 03. FPT là thương hiệu công nghệ giá trị nhất Việt Nam 04. FPT Digital phối hợp cùng Goldsun Media Group đồng tổ chức hội thảo “Design Thinking”
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận