FPT Digital tham vấn chiến lược chuyển đổi số, hướng tới chuyển đổi xanh cho thành phố Hải Phòng
Tin tức

FPT Digital tham vấn chiến lược chuyển đổi số, hướng tới chuyển đổi xanh cho thành phố Hải Phòng

Ngày 27/12, đại diện FPT Digital tham dự Diễn đàn Chuyển đổi số Hải Phòng 2023 chủ đề “Kiến tạo dữ liệu số – Nền tảng phát triển kinh tế xã hội” do thành phố Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức. Tại đây, các chuyên gia của FPT Digital đã đưa ra những kiến nghị nhằm đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi xanh, phát triển bền vững cho tỉnh.

Sự kiện diễn ra trong hai ngày 26 – 27/12/2023 với 2 phiên hội nghị, 3 tọa đàm chuyên đề và Triển lãm các giải pháp công nghệ số tiêu biểu. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm dữ liệu số quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự Diễn đàn có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường; Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam – VINASA Nguyễn Văn Khoa; đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, UBND các địa phương, các Tập đoàn, Doanh nghiệp CNTT cùng hơn 30 diễn giả, chuyên gia hàng đầu về chuyển đổi số. Sự kiện thu hút hơn 1.000 lượt khách tham dự, là đại diện các cơ quan, bộ, ngành trung ương, các cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội, các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp uy tín trên cả nước, cùng đại diện các cơ quan truyền thông.

Sự kiện có sự góp mặt của lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội, các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp uy tín trên cả nước, thu hút hàng nghìn khách tham dự

Diễn đàn nhằm mang đến cơ hội gặp gỡ, trao đổi về khả năng, nhu cầu, giải pháp và các chính sách để thúc đẩy chuyển đổi số trên các lĩnh vực, giới thiệu và trải nghiệm công nghệ tiên tiến; trải nghiệm các ứng dụng, sản phẩm phục vụ người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy ứng dụng CNTT, kết nối cung cầu; thu hút đầu tư công nghệ số trên địa bàn thành phố Hải Phòng; nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong các cấp, ngành, địa phương, những giá trị to lớn, thiết thực mà dữ liệu số mang lại cho công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế – xã hội.

Giám đốc Tư vấn chuyển đổi số Phạm Thành Đại Lĩnh tham gia tọa đàm chuyên sâu chủ đề: “Chuyển đổi số và khai thác dữ liệu số ngành Cảng biển Logistic” nhằm xác định các bài toán cần giải quyết của ngành Cảng biển Logistics cũng như phương thức Quản trị và khai thác dữ liệu số của ngành. Hải Phòng hiện là 1 trong 2 cảng biển xếp loại đặc biệt của cả nước, cùng với Bà Rịa – Vũng Tàu. Định hướng, Hải Phòng là thành phố cảng biển lớn trong khu vực và thế giới, đồng thời đang được quy hoạch là cảng biển và trung tâm logistic tầm quốc tế.

Tọa đàm dẫn dắt bởi Ông An Ngọc Thao Phó Tổng Thư ký VINASA cùng các chuyên gia: ông Phạm Thành Đại Lĩnh, Giám đốc Tư vấn chuyển đổi số FPT Digital; Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giao thông Tp. Hải Phòng và Ông Nguyễn Văn Thành, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần và Giải pháp Cảng và Hậu Cần.

Ông Lĩnh đã cùng các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp tham vấn nhiều ý kiến nhằm xây dựng chiến lược chuyển đổi số – dữ liệu số trong giai đoạn mới của thành phố Hải Phòng. Thứ nhất, ông Lĩnh đề xuất tìm hiểu và triển khai mô hình “chính phủ cảng” nhằm chia sẻ dữ liệu, dịch vụ của nhiều bên khác nhau, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của đơn vị. Mô hình Chính quyền cảng đã hoạt động thành công tại nhiều nước trên thế giới, giúp chính quyền địa phương điều phối một cách hiệu quả hoạt động cảng biển. Ông lấy ví dụ về Chính quyền cảng tại Singapore, đã mang lại lợi nhuận rất lớn cho doanh nghiệp, tạo công ăn việc làm cũng như cải cách thủ tục hành chính. Thứ hai, các cảng mới cần đưa tiêu chuẩn thông minh vào ngay từ đầu. Các cảng cũ cần tiêu chuẩn hóa và đồng bộ hóa cơ sở hạ tầng, để các đơn vị tham gia vào sau có thể dễ dàng thích ứng và vận hành theo chuẩn chung.

Tại Chuyên đề kinh tế số: Thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp Hải Phòng, Chuyên gia Tư vấn phát triển bền vững FPT Digital Nguyễn Tuấn Anh đã tham gia tham luận chủ đề “Chuyển đổi kép Số và Xanh trong doanh nghiệp”. Ông nhận định tính bền vững hiện đang là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp trên toàn thế giới khi có tới 80% doanh nghiệp có kế hoạch gia tăng đầu tư vào tính bền vững và 60% doanh nghiệp coi ESG là tiêu chí chủ chốt trong việc lựa chọn và ưu tiên các sáng kiến số. Phát triển kinh doanh theo định hướng và tiêu chuẩn ESG giúp mang lại nhiều lợi ích và giá trị đa chiều cả về khía cạnh Kinh tế, Môi trường và Xã hội cho doanh nghiệp. Từ kinh nghiệm triển khai nhiều dự án CĐS cho nhiều doanh nghiệp lớn, ông đưa ra nhiều ví dụ cho thấy khi lấy ESG làm giá trị cốt lõi trong phát triển doanh nghiệp cùng với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ sức mạnh công nghệ số, doanh nghiệp có khả năng cao đạt được các mục tiêu bền vững.

Chuyên gia Tư vấn phát triển bền vững FPT Digital Nguyễn Tuấn Anh cho rằng doanh nghiệp có khả năng cao đạt được các mục tiêu bền vững khi sử dụng sức mạnh công nghệ để hỗ trợ các mục tiêu cốt lõi về ESG

Phát biểu tại Diễn đàn, Tổng Giám đốc FPT, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam – VINASA Nguyễn Văn Khoa cho biết, Hải Phòng có vị thế đặc biệt quan trọng trong vùng kinh tế Bắc bộ. Chuyển đổi số không chỉ tạo ra sự phát triển cho mình Hải Phòng mà còn là động lực, là sợi dây liên kết kéo theo sự phát triển của cả vùng kinh tế Bắc bộ.

FPT Digital với tư cách là doanh nghiệp hội viên của VINASA cam kết sẽ luôn sẵn sàng nỗ lực sát cánh cùng Hải Phòng chung tay xây dựng hạ tầng dữ liệu số tiên tiến, hiệu quả; xây dựng mô hình và hợp tác khai thác dữ liệu số nhằm đưa ra các mô hình quản trị, tạo ra những dịch vụ mới phục vụ người dân, doanh nghiệp, tạo ra những giá trị mới cho nền kinh tế – xã hội.

Đại diện FPT Digital nhận chứng nhận diễn giả từ BTC

Ngoài các phiên hội nghị chính, Diễn đàn Chuyển đổi số Hải Phòng 2023 còn có hoạt động bên lề như Triển lãm nền tảng giải pháp số, giới thiệu thành tựu chuyển đổi số thành phố Hải Phòng với chủ đề “Thành tựu và giải pháp công nghệ” đến từ 20 gian hàng trưng bày trưng bày các tiện ích chuyển đổi số của Hải Phòng và các giải pháp chuyển đổi số từ các doanh nghiệp công nghệ lớn như: Viettel, BKAV, FPT, Mobifone…

 

Tin tức khác
01. Để chuyển đổi số không là trò chơi đốt tiền: bắt đúng bệnh, uống đúng thuốc 02. Tiếp nối hành trình phát triển bền vững: FPT Digital hợp tác cùng Gas South trong dự án mới 03. Chuyển đổi số để tối ưu vận hành sản xuất và bán hàng 04. Phó Tổng giám đốc FPT Digital: Chuyển đổi số mang lại nhiều cơ hội cho Việt Nam
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận