FPT Digital diễn thuyết về “Nghiên cứu dữ liệu thị trường lao động” tại hội nghị TVET Đông Nam Á lần thứ 2 tại Bangkok
Tin tức

FPT Digital diễn thuyết về “Nghiên cứu dữ liệu thị trường lao động” tại hội nghị TVET Đông Nam Á lần thứ 2 tại Bangkok

Ngày 31/05 vừa qua, FPT Digital đã có mặt tại hội nghị ASEAN TVET Council Regional Policy Dialogue (Hội nghị Đối thoại chính sách trong khu vực của Hội đồng giáo dục nghề nghiệp ASEAN) tổ chức tại Bangkok, Thái Lan với những chia sẻ về những ứng dụng của dữ liệu vị trí tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam.

Sự thay đổi kịp thời và toàn diện của hệ thống thông tin của thị trường lao động có thể giúp cung cấp cho các bên liên quan một cái nhìn tổng quan, để nhanh chóng cập nhật về các chính sách việc làm và kỹ năng. Việc tận dùng triệt để thông tin thị trường lao động trong hoạch định chính sách có thể góp phần tăng cường lực lượng lao động sẽ góp phần giúp đảm bảo nguồn việc làm bền vững. Các mô hình thu thập, phân tích, sử dụng và chia sẻ thông tin thị trường lao động thành công đòi hỏi những nỗ lực có mục tiêu và hài hòa từ các bên liên quan khác nhau, từ các tổ chức công và tư.

Tại sự kiện, ông Phạm Thành Đại Lĩnh – Giám đốc tư vấn Chuyển đổi số tại FPT Digital đã có những chia sẻ về tầm quan trọng của dữ liệu thị trường lao động, và cách để tận dụng triệt để nguồn thông tin này giúp duy trì hệ thống nguồn lực cho doanh nghiệp. Thêm vào đó, ông Lĩnh khẳng định những nguồn dữ liệu sáng tạo và kinh nghiệm quản lý sẽ góp phần hoạch định chính sách phát triển của doanh nghiệp. Trong kế hoạch hoạt động tới năm 2030, Hội đồng TVET ASEAN (ATC – Hội đồng giáo dục nghề nghiệp ASEAN) nhấn mạnh việc sử dụng hiệu quả thông tin thị trường lao động để tăng cường kỹ năng định hướng thị trường lao động, dự báo cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và các xu hướng mới nổi khác.

Labour Market Information For Better TVET Policy, Labour Market Information, Phạm thành đại lĩnh, OJV, dữ liệu việc làm trực tuyến
Các đại biểu tại sự kiện Labour Market Information For Better TVET Policy Dialogue
Tin tức khác
01. FPT Digital và AUK Industries hợp tác cùng góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp trong và ngoài nước nâng cao quá trình số hoá. 02. ‘Chuyển đổi số tạo dư địa phát triển cho logistics’, nhận định từ chuyên gia tư vấn chuyển đổi số FPT Digital trong tập mới nhất DxTalks 03. FPT Digital tham dự hội thảo “Chuyển đổi số bắt đầu từ đâu” 04. Chuyên gia FPT Digital chia sẻ về cơ hội do chuyển đổi số mang lại tại Diễn đàn Bất động sản 2022
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận