FPT Digital diễn thuyết về “Nghiên cứu dữ liệu thị trường lao động” tại hội nghị TVET Đông Nam Á lần thứ 2 tại Bangkok
Sự kiện

FPT Digital diễn thuyết về “Nghiên cứu dữ liệu thị trường lao động” tại hội nghị TVET Đông Nam Á lần thứ 2 tại Bangkok

Ngày 31/05 vừa qua, FPT Digital đã có mặt tại hội nghị ASEAN TVET Council Regional Policy Dialogue (Hội nghị Đối thoại chính sách trong khu vực của Hội đồng giáo dục nghề nghiệp ASEAN) tổ chức tại Bangkok, Thái Lan với những chia sẻ về những ứng dụng của dữ liệu vị trí tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam.

Sự thay đổi kịp thời và toàn diện của hệ thống thông tin của thị trường lao động có thể giúp cung cấp cho các bên liên quan một cái nhìn tổng quan, để nhanh chóng cập nhật về các chính sách việc làm và kỹ năng. Việc tận dùng triệt để thông tin thị trường lao động trong hoạch định chính sách có thể góp phần tăng cường lực lượng lao động sẽ góp phần giúp đảm bảo nguồn việc làm bền vững. Các mô hình thu thập, phân tích, sử dụng và chia sẻ thông tin thị trường lao động thành công đòi hỏi những nỗ lực có mục tiêu và hài hòa từ các bên liên quan khác nhau, từ các tổ chức công và tư.

Tại sự kiện, ông Phạm Thành Đại Lĩnh – Giám đốc tư vấn Chuyển đổi số tại FPT Digital đã có những chia sẻ về tầm quan trọng của dữ liệu thị trường lao động, và cách để tận dụng triệt để nguồn thông tin này giúp duy trì hệ thống nguồn lực cho doanh nghiệp. Thêm vào đó, ông Lĩnh khẳng định những nguồn dữ liệu sáng tạo và kinh nghiệm quản lý sẽ góp phần hoạch định chính sách phát triển của doanh nghiệp. Trong kế hoạch hoạt động tới năm 2030, Hội đồng TVET ASEAN (ATC – Hội đồng giáo dục nghề nghiệp ASEAN) nhấn mạnh việc sử dụng hiệu quả thông tin thị trường lao động để tăng cường kỹ năng định hướng thị trường lao động, dự báo cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và các xu hướng mới nổi khác.

Labour Market Information For Better TVET Policy, Labour Market Information, Phạm thành đại lĩnh, OJV, dữ liệu việc làm trực tuyến
Các đại biểu tại sự kiện Labour Market Information For Better TVET Policy Dialogue
Tin tức khác
01. Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp nhà nước tăng cường năng lực cạnh tranh và duy trì sự phát triển bền vững 02. Phó Tổng giám đốc FPT Digital: Chuyển đổi số mang lại nhiều cơ hội cho Việt Nam 03. Rút ngắn quá trình hiện đại hóa đất nước nhờ phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo 04. FPT Digital thuyết trình chủ đề “tránh bẫy về số hóa quản trị” tại Bệnh viện TWQĐ 108
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận