FPT Digital tư vấn CĐS cho Gas South, hướng tới phát triển bền vững
Tin tức

FPT Digital tư vấn CĐS cho Gas South, hướng tới phát triển bền vững

FPT Digital đã đồng hành cùng Công ty CP Kinh doanh Khí miền Nam (Gas South) xây dựng lộ trình chuyển đổi số (CĐS) theo trọng tâm vận hành xuất sắc, nhằm hiện thực hóa bức tranh tương lai phát triển bền vững với những năng lực hoàn toàn mới.

Ngày 1/12/2022, FPT Digital chính thức chuyển giao kết quả dự án tư vấn CĐS Gas South. Đây là khởi đầu đầy hứa hẹn cho Gas South chính thức bước vào cuộc cách mạng số.

Xu hướng CĐS đã và đang diễn ra ở nhiều lĩnh vực như thương mại điện tử, tài chính ngân hàng, giáo dục, du lịch, logistics, sản xuất…. Nhận thấy rõ xu hướng và các lợi ích CĐS, ban lãnh đạo của Gas South quyết định tăng tốc CĐS nhằm nâng cao hiệu quả vận hành kinh doanh. Gas South đã gặt hái được nhiều thành quả như năng suất tăng cao, chi phí tiết kiệm hơn sau 2 năm chuyển đổi tái cơ cấu.

Chiến lược CĐS của Gas South hướng tới trọng tâm tối ưu hóa năng lực vận hành hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển nguồn nhân lực số, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững. Ông Nguyễn Ngọc Luận, Tổng Giám đốc Gas South, khẳng định tham gia vào công cuộc CĐS sẽ là bước đột phá trong việc kết hợp năng lực con người cùng với các công nghệ tiên tiến.

FPT Digital là đơn vị đã tư vấn lộ trình CĐS của Gas South theo định hướng thúc đẩy hiệu quả vận hành và quản trị thông qua sức mạnh của CĐS. Những chuyển đổi sâu rộng này sẽ giúp Gas South cải tiến vượt trội về tất cả các khía cạnh để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn

Lộ trình CĐS Gas South

Ông Vương Quân Ngọc, Giám đốc Dự án chia sẻ: “FPT Digital đã tiến hành khảo sát đầy đủ và chi tiết từ các khối phòng ban của 5 chi nhánh và 1 công ty thành viên, nhằm có góc nhìn tổng hợp và đa chiều trong hoạt động hiện tại của Gas South. Quá trình khảo sát đã ghi nhận các vấn đề, thách thức, mong muốn, và cơ hội cải thiện của Gas South trong hoạt động quản trị và quản lý điều hành”.

Kết quả khảo sát của FPT Digital đã mang lại cái nhìn toàn cảnh về hiện trạng vận hành và hệ thống công nghệ thông tin của Gas South, giúp xây dựng lộ trình CĐS tối ưu, hướng đến mục tiêu tinh gọn hoạt động và gia tăng hiệu quả cho công ty.

Lộ trình CĐS do FPT Digital xây dựng cùng Gas South gồm 11 sáng kiến số, trong đó 8 sáng kiến nhằm số hóa các mảng nghiệp vụ và 3 sáng kiến nâng cao hạ tầng công nghệ thông tin. Toàn bộ các sáng kiến số được xây dựng theo bộ tiêu chí đánh giá của FPT Digital, theo mức độ tác động từ trực tiếp tới gián tiếp, theo khả năng rộng cho một hay nhiều đơn vị trong công ty và theo tính dễ dàng triển khai. Mỗi sáng kiến số được qui định khung thời gian phát triển cụ thể đi kèm các mục tiêu cho mỗi giai đoạn.

Do đó, lộ trình này được lựa chọn tối ưu, không chỉ giải quyết các vấn đề thực tiễn từ kết quả khảo sát đã chỉ ra, mà còn mang lại các giá trị mới cho công ty trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Qua quá trình xây dựng lộ trình, ban lãnh đạo và cán bộ quản lý có thể nhận diện vấn đề, vướng mắc nội tại và khai thác tiềm năng mà công nghệ mới sẽ mang lại cho công ty.

gas south
Hình 1: Lễ bàn giao Dự án tư vấn xây dựng lộ trình chuyển đổi số Gas South

Sắp tới, khi đưa lộ trình vào thực thi, toàn bộ nhân viên của Gas South có thể nhận biết rõ mục tiêu và những lợi ích mang lại từ chương trình CĐS trong tất cả các khối như quản trị, quản lý điều hành, sản xuất và các khối phòng ban chức năng khác.

Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

Theo tư vấn của FPT Digital, nhằm đảm bảo sự thành công của chương trình CĐS, Gas South đã thành lập bộ phận CNTT và ban CĐS do lãnh đạo công ty trực tiếp điều hành. Ban CĐS sẽ quản lý và triển khai toàn bộ các sáng kiến số trong lộ trình, đảm bảo nguồn lực ổn định, thúc đẩy sự hợp tác và các cam kết cho chương trình CĐS thành công.

Với những giải pháp đồng bộ về CĐS ở tất cả các cấp, bám sát mục tiêu đã đặt ra, khi hoàn thành quá trình CĐS, Gas South kỳ vọng sẽ tăng vượt trội hiệu quả sản xuất kinh doanh. Kỳ vọng tăng trưởng nhanh sẽ hoàn toàn khả thi, khi hơn 90% dữ liệu quản trị được số hóa và liên thông xuyên suốt giúp các cấp đưa ra quyết định kịp thời dựa trên dữ liệu đầy đủ và theo thời gian thực. Ngoài ra, trên 60% nghiệp vụ sẽ được số hóa phục vụ các hoạt động vận hành cốt lõi hàng ngày, giúp tăng năng suất lao động, giảm thiểu tác vụ thủ công, hiện thực hóa định hướng kinh doanh tương lai của Gas South.

CĐS thành công không chỉ giúp giảm chi phí vận hành, tối ưu hóa năng suất lao động mà còn giúp Gas South nuôi dưỡng tinh thần đổi mới, sáng tạo, xây dựng nền tảng văn hóa số trong tổ chức và hình thành nguồn nhân lực tài năng – nguồn tài nguyên chiến lược trong phát triển bền vững của mình. Mỗi đơn vị trong công ty đều  phát huy tinh thần sáng tạo, làm chủ công nghệ, đẩy mạnh nghiên cứu, có nhiều giải pháp sáng tạo ngay tại đơn vị mình, góp phần vào việc CĐS thành công trên phạm vi toàn công ty.

Cùng điểm qua một vài hình ảnh từ buổi lễ.

Hình 2: Đại diện FPT Digital và Gas South ký kết bàn giao dự án
Hình 3: Ông Nguyễn Ngọc Luận – Tổng giám đốc Gas South chia sẻ
Hình 4: Bà Trần Minh Nguyệt – Quản lý dự án mở đầu lễ bàn giao
Hình 5: FPT Digital và Gas South đưa ra những kết quả tích cực của dự án
Hình 6: FPT Digital trao kỷ niệm chương cho Gas South

 

 

 

Nguồn: ICT News

Tin tức khác
01. Cách mạng Trí tuệ Nhân tạo: Nâng cao Trải nghiệm, Tối ưu Vận hành ngành Ngân hàng 02. FPT Digital tư vấn lộ trình chuyển đổi số toàn diện tại PVOIL 03. Ký kết dự án xây dựng chiến lược Chuyển đổi số tại Vietsovpetro 04. FPT khởi động dự án Tư vấn xây dựng chiến lược và lộ trình Chuyển đổi số tại Tổng công ty Điện lực-TKV đến năm 2025, định hướng đến năm 2030
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận