FPT Digital nhận Giải thưởng Đổi mới Sáng tạo trong Chuyển đổi số
Giải thưởng

FPT Digital nhận Giải thưởng Đổi mới Sáng tạo trong Chuyển đổi số

FPT Digital, đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn Chuyển đổi số tại Việt Nam nhận Giải thưởng Stevie Châu Á – Thái Bình Dương (Asia-Pacific Stevie® Awards) lần thứ 10 cho hạng mục Đổi mới Sáng tạo trong Chuyển đổi số (Innovation in Digital Transformation).

Tại hạng mục Đổi mới Sáng tạo trong chuyển đổi số của giải thưởng Stevie® châu Á – Thái Bình Dương 2023, đã vinh danh hai đơn vị tư vấn là FPT Digital (công ty tư vấn Chuyển đổi số trực thuộc Tập đoàn FPT) từ Việt Nam và Tata Consultancy Services từ Ấn Độ, vượt lên trên hơn 800 đề cử trong khu vực.

FPT Digital đã mang “Phương pháp luận cho chuyển đổi số FPT Digital KaizenTM” để tham dự giải thưởng. Hội đồng Ban Giám khảo (gồm hơn 150 người đến từ nhiều quốc gia và các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Meta Platforms, Google, Amazon, Apple Inc., Twitter, Deloitte Consulting…) đã nhận định Phương pháp luận FPT Digital KaizenTM là một điểm sáng trong các đề cử giải năm nay.

Đây là phương pháp luận chuyển đổi số toàn diện được đúc kết từ hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin của FPT, kết hợp cùng kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số tại nhiều doanh nghiệp hàng đầu thế giới và hiệu chỉnh phù hợp với thực tế các doanh nghiệp Việt Nam.

Phương pháp luận FPT Digital KaizenTM được FPT Digital áp dụng trong toàn bộ quá trình tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp, hướng tới ba chiến lược chính là vận hành xuất sắc, trải nghiệm khách hàng xuất sắc, xây dựng mô hình kinh doanh mới; trong đó, các giai đoạn thực hiện bao gồm mức độ trưởng thành số; xây dựng lộ trình chuyển đổi số; triển khai, đánh giá kết quả và báo cáo cải tiến.

FPT Digital nhận Giải thưởng “Đổi mới Sáng tạo trong Chuyển đổi số”

Trong giai đoạn đầu tiên là Đánh giá Mức độ trưởng thành số, FPT Digital giúp doanh nghiệp đo lường tổng thể mức độ trưởng thành số của doanh nghiệp dựa trên sáu hạng mục chính: Khách hàng, vận hành, chiến lược, công nghệ, văn hóa và dữ liệu.

Kết quả đánh giá sẽ giúp doanh nghiệp có được bức tranh toàn diện, chính xác và khách quan về các vấn đề cũng như năng lực nội tại.

Ông Lê Vũ Minh – Giám đốc Tư vấn Chuyển đổi số FPT Digital cho biết, theo thống kê của Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG), 91% doanh nghiệp coi chuyển đổi số là ưu tiên chiến lược nhằm duy trì và gia tăng lợi thế cạnh tranh trong tương lai.

Tuy nhiên, đa số các doanh nghiệp gặp khó khăn khi xác lập bức tranh hiện tại nhằm đề ra các ưu tiên thực hiện trong tương lai. Sự tham gia của các chuyên gia tư vấn Chuyển đổi số là thực sự cần thiết nhằm giúp doanh nghiệp hình thành được một bức tranh hiện trạng đúng và đủ, sẵn sàng cho hành trình chuyển đổi”.

Ở giai đoạn tiếp theo, xây dựng lộ trình chuyển đổi số, phương pháp luận FPT Digital KaizenTM giúp doanh nghiệp vừa xác lập tầm nhìn, chiến lược Chuyển đổi số dài hạn đồng thời hiện thực hóa qua các sáng kiến số cụ thể; trong đó, điểm quan trọng là lộ trình phải huy động sự tham gia của toàn bộ đội ngũ cán bộ nhân viên thông qua các hoạt động trao đổi, thảo luận trực tiếp hoặc trực tuyến.

Có đến 70% các doanh nghiệp gặp thất bại khi thực hiện chuyển đổi số bởi một lý do rất căn bản là chiến lược không được truyền tải và đồng bộ trong tổ chức.

Chuyển đổi số không phải chỉ đơn thuần là câu chuyện công nghệ mà thực chất là kết hợp cùng con người để tạo ra sự chuyển đổi trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Vậy nên, ứng dụng FPT Digital KaizenTM sẽ không ngừng đưa ra các vòng khảo sát, đánh giá và cải tiến, giúp các cấp nhân sự thấu hiểu, tạo nên sự đồng thuận từ lãnh đạo cấp cao tới người lao động trực tiếp tại doanh nghiệp, mang lại thành công của chương trình chuyển đổi số, ông Lê Vũ Minh chia sẻ.

Trong các giai đoạn tiếp theo, FPT Digital KaizenTM là kim chỉ nam giúp FPT Digital tư vấn doanh nghiệp triển khai hiệu quả, đánh giá chính xác các kết quả đạt được để từ đó có những đề xuất cải tiến phù hợp, đảm bảo quá trình chuyển đổi số luôn đúng trọng tâm và đạt được các mốc mục tiêu đã đặt ra.

Giải thưởng Stevie® Award tổ chức lần đầu vào năm 2002, Stevie® Awards là giải thưởng vinh danh những thành tựu của doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Giải thưởng Stevie® Awards châu Á – Thái Bình Dương dành cho các công ty, tổ chức trên 29 quốc gia khu vực châu Á – Thái Bình Dương./.

(Theo Bnews.vn)

Tin tức khác
01. Đánh giá mức độ trưởng thành số doanh nghiệp 02. FPT Digital chia sẻ về chiến lược xây dựng nguồn nhân lực số tại Agile Vietnam Conference 2023 03. FPT Digital tham gia đào tạo tại Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí PVEP 04. Hội thảo nâng cao năng lực thu hút đầu tư cho 6 tỉnh thành phố
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận