Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí khởi động dự án Chuyển đổi số toàn diện cùng FPT
Tin tức

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí khởi động dự án Chuyển đổi số toàn diện cùng FPT

Chuyển đổi số (CĐS) là một trong các định hướng chiến lược phát triển quan trọng nhất của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí PVFCCo. Tại buổi lễ khởi động dự án, ông Hoàng Trọng Dũng – Chủ tịch HĐQT PVFCCo – nhấn mạnh PVFCCo sẽ tập trung thực hiện công tác CĐS theo định hướng chung mà Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đã đề ra, phù hợp với chiến lược phát triển của Tổng công ty trong giai đoạn mới. Để hiện thực hóa chiến lược này, PVFCCo đã tin tưởng đồng hành cùng FPT Digital, công ty thành viên thuộc tập đoàn FPT xây dựng lộ trình và kế hoạch triển khai chuyển đổi số cho PVFCCo giai đoạn 2023-2025, định hướng 2030.

Ngày 7/9/2023 tại TP. HCM, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) và Tập đoàn FPT chính thức khởi động Dự án Xây dựng lộ trình và kế hoạch triển khai chuyển đổi số cho PVFCCo giai đoạn 2023-2025, định hướng 2030.

CĐS là một trong các định hướng chiến lược phát triển quan trọng nhất của PVFCCo. Phát biểu trong lễ khởi động dự án, ông Hoàng Trọng Dũng, Chủ tịch HĐQT PVFCCo nhấn mạnh, là thành viên của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, PVFCCo sẽ tập trung thực hiện công tác CĐS theo định hướng chung mà Tập đoàn đã đề ra, phù hợp với chiến lược phát triển của Tổng công ty trong giai đoạn mới.

Hình 1. Ông Lê Cự Tân – TGĐ PVFCCo và ông Trần Huy Bảo Giang – TGĐ FPT Digital ký kết khởi động Dự án Tư vấn Chuyển đổi số toàn diện

Dự án “Xây dựng lộ trình và kế hoạch triển khai chuyển đổi số cho PVFCCo giai đoạn 2023-2025, định hướng 2030” sẽ do FPT Digital, công ty thành viên thuộc Tập đoàn FPT, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp, đồng hành cùng PVFCCo triển khai qua hai giai đoạn. Bước đầu, FPT Digital sẽ khảo sát hiện trạng; xây dựng mô hình vận hành số (DOM – Digital Operation Management); xây dựng lộ trình và kế hoạch triển khai chuyển đổi số. Ở giai đoạn tiếp theo, FPT Digital sẽ giám sát và đánh giá mức độ thực hiện chuyển đổi số tại PVFCCo, đảm bảo quá trình chuyển đổi số luôn bám sát lộ trình và đạt mục tiêu đã xác lập.

Ông Hoàng Trọng Dũng đề nghị Ban triển khai dự án của cả hai bên cần đánh giá hiện trạng sát thực tế, tính toán để xây dựng lộ trình tối ưu trong điều kiện các nguồn lực có hạn. Kết quả đầu ra phải khả thi và mang lại hiệu quả thực tế cho hoạt động của Công ty cũng như từng CBNV, đồng thời gia tăng trải nghiệm của khách hàng trên khắp các vùng miền của đất nước.

Hình 2. Ông Hoàng Trọng Dũng, Chủ tịch HĐQT PVFCCo đặt ra các yêu cầu cho Ban triển khai dự án

Ông Lê Hùng Cường, Phó Tổng Giám đốc FPT Digital đồng thời là Giám đốc Dự án, đã trình bày về mục tiêu cùng các cột mốc quan trọng trong thời gian triển khai dự án; các thông tin liên quan đến tiến độ tổng thể và sơ đồ tổ chức phối hợp thực hiện Dự án. Ông Cường chú trọng tới các yếu tố có ảnh hưởng tới sự thành công của dự án như chất lượng thông tin dữ liệu, mức độ phối hợp hoạt động, mức độ linh hoạt và điều chỉnh kế hoạch kịp thời.

Cuối cùng, ông Lê Hùng Cường tin tưởng rằng, với kinh nghiệm của PVFCCo trong việc ứng dụng và triển khai công nghệ mới, cộng hưởng cùng kinh nghiệm thực tiễn FPT Digital đã tích lũy qua các dự án tư vấn chuyển đổi số cho nhiều lĩnh vực trọng yếu như nông nghiệp, sản xuất, dầu khí, năng lượng,… sẽ là chìa khóa thành công cho chương trình CĐS tại PVFCCo.

Hình 3. Thay mặt phía FPT Digital, ông Lê Hùng Cường, Giám đốc Dự án cam kết sẽ huy động mọi nguồn lực tốt nhất, áp dụng mọi kinh nghiệm đã có để thực hiện dự án thành công

Lễ khởi động dự án “Xây dựng lộ trình và kế hoạch triển khai chuyển đổi số cho PVFCCo giai đoạn 2023- 2025, định hướng đến năm 2030” đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện quyết tâm của Ban Lãnh đạo Tổng Công ty với kỳ vọng quá trình chuyển đổi số sẽ mang đến những bước chuyển mình và đột phá cho PVFCCo, trở thành doanh nghiệp nông nghiệp và hóa chất đạt chuẩn mực quốc tế phát triển bền vững.

HÌnh 4. Đại diện lãnh đạo hai bên tại buổi lễ kí kết
Hình 5. Buổi lễ khởi động dự án Xây dựng lộ trình và kế hoạch triển khai Chuyển đổi số cho PVFCCo diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh ngày 7/9/2023
Hình 6. Lễ khởi động dự án đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện quyết tâm của Ban Lãnh đạo Tổng Công ty với kỳ vọng quá trình chuyển đổi số sẽ mang đến những bước chuyển mình và đột phá cho PVFCCo.
Tin tức khác
01. Chuyển đổi xanh cho các doanh nghiệp Việt Nam và kinh nghiệm từ thế giới 02. FPT Digital đồng hành cùng dự án Data4Policy phát hành báo cáo “Ứng dụng khai thác dữ liệu tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam” 03. Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp nhà nước tăng cường năng lực cạnh tranh và duy trì sự phát triển bền vững 04. Gas South đồng hành cùng FPT Digital đạt nhiều thành tựu về chiến lược phát triển bền vững
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận