Việt Nam có những lợi thế và tiềm năng lớn để phát triển nhanh chóng theo hướng công nghệ cao
Tin tức

Việt Nam có những lợi thế và tiềm năng lớn để phát triển nhanh chóng theo hướng công nghệ cao

Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư công nghệ cao, tuy nhiên lại đang thiếu hụt về nguồn cung trong thời gian ngắn. Theo ông Phạm Thành Đại Lĩnh – Giám đốc Tư vấn Chuyển đổi số FPT Digital, sự kết hợp giữa các kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng kinh doanh, chẳng hạn như giao tiếp và tư duy phản biện là điều kiện tiên quyết để thực hiện chuyển đổi. Những kỹ năng này được yêu cầu ở mọi vị trí và rất quan trọng đối với thành công kỹ thuật số trong tất cả các tổ chức và ngành.

Ông Phạm Thành Đại Lĩnh – Giám đốc tư vấn Chuyển đổi số tại FPT Digital đã có những nhận định về sự phát triển năng lực số trong thời đại Chuyển đổi số tại hội thảo Giải pháp văn phòng số diễn ra vào ngày 21/7 vừa qua tại Hà Nội.

Theo báo cáo Global Reporting Initiative về phát triển bền vững, 40% các doanh nghiệp đưa ra các cam kết có thể đo lường được đối với cách tiếp cận SDGs của họ, trong khi 20% trong số họ đưa ra bằng chứng để đánh giá tác động tích cực. Chuyển đổi số dựa trên sự bền vững là cơ hội quý giá để Việt Nam chuyển đổi từ nền kinh tế có thu nhập trung bình thấp sang nền kinh tế phát triển.

văn phòng số
Ảnh 1. Hội thảo “Giải Pháp Văn Phòng Số – Chiến lược tái cơ cấu và xây dựng năng lực thích ứng linh hoạt” diễn ra vào ngày 21/7 vừa qua tại Hà Nội

Ông Lĩnh chia sẻ rằng Việt Nam có những lợi thế để tăng cường sức mạnh trong khu vực và trên thế giới, ví dụ như các yếu tố về an ninh năng lượng, hay như là vị thế đia chính của Việt Nam trên bản đồ thế giới. Vì vậy, chuyển đổi số dựa trên sự bền vững là cơ hội quý giá để Việt Nam chuyển đổi từ sang nên kinh tế phát triển. Kỹ thuật số đã và đang dẫn đầu xu hướng và đang trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân Việt Nam, điển hình là những khía cạnh như xã hội số, chính phủ số, và kinh tế số.

phạm thành đại lĩnh
Ảnh 2. Ông Phạm Thành Đại Lĩnh – Giám đốc tư vấn Chuyển đổi số FPT Digital chia sẻ về Phương thức tiếp cận phù hợp cho các doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại Chuyển đổi số

Ông Lĩnh nhấn mạnh rằng Việt Nam đang là điểm đến hấp cho đầu tư công nghệ cao, tuy nhiên lại đang thiếu hụt về nguồn cung trong thời gian ngắn. Với nhu cầu ngày càng cao về nguồn lực số, các doanh nghiệp cần cân nhắc những phương thức tiếp cận phù hợp để đáp ứng các mục tiêu tổng quan của chuyển đổi số bao gồm: xây dựng các hoạt động đào tạo bổ sung năng lực, tạo ra môi trường làm việc linh động, và trao quyền cho tổ chức kinh doanh triển khai công nghệ xanh để tối ưu chi phí và đổi mới. Thêm vào đó, sự kết hợp giữa các kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng kinh doanh, chẳng hạn như giao tiếp và tư duy phản biện là điều kiện tiên quyết để thực hiện chuyển đổi.

phạm thành đại lĩnh, văn phòng số
Ảnh 3. Ông Lĩnh nhấn mạnh rằng Việt Nam đang là điểm đến hấp cho đầu tư công nghệ cao, tuy nhiên lại đang thiếu hụt về nguồn cung trong thời gian ngắn.
phạm thành đại lĩnh, chuyển đổi số, văn phòng số
Ảnh 4. Chuyển đổi số dựa trên sự bền vững là cơ hội quý giá để Việt Nam chuyển đổi từ sang nên kinh tế phát triển
Ảnh 5. Sự kiện Giải pháp văn phòng số nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp
phạm thành đại lĩnh, văn phòng số
Ảnh 6. Sự kết hợp giữa các kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng kinh doanh, chẳng hạn như giao tiếp và tư duy phản biện là điều kiện tiên quyết để thực hiện chuyển đổi.
Tin tức khác
01. Đại dịch thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp nhanh hơn 02. Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí miền Nam và Công ty FPT Digital phối hợp tổ chức hội thảo về Chuyển đổi số 03. FPT Digital là thành viên của Green Growth Sector Committee 04. FPT Digital và 1C Vietnam chính thức ký kết hợp tác, góp phần đưa các doanh nghiệp Việt Nam số hoá thành công
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.

    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận