Xem báo cáo
Những dữ liệu chủ chốt, những xu hướng mới và những phân tích từ chuyên gia trong thời đại số
Báo cáo
Tháng Mười Một 2023
Báo cáo
Tháng Mười Một 2023 PDF - 44 trang

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các doanh nghiệp đã ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ hỗ trợ cho hoạt động quản trị, kinh doanh, vận hành. Trong nhiều doanh nghiệp, vận hành trên môi trường số đã trở thành phương thức hoạt động chính thức với lượng thao tác, tác nghiệp bằng công cụ số chiếm tỷ trọng lớn, gần như không thể hoạt động bình thường nếu môi trường số này gặp sự cố.

An toàn thông tin (ATTT) là vấn đề trọng yếu với doanh nghiệp, đặc biệt trong thời đại công nghệ số. ATTT giúp đảm bảo toàn bộ quá trình từ duy trì sự vận hành, hoạt động kinh doanh tác nghiệp an toàn, ổn định; tới cung cấp thông tin, dữ liệu kịp thời, chính xác tới đúng người có thẩm quyền để quản trị điều hành, kinh doanh; và bảo vệ các thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp và của khách hàng. Có thể nói ATTT đã góp phần xây dựng hình ảnh, uy tín cũng như giá trị thương hiệu của doanh nghiệp; chống lại các nguy cơ thất thoát tài sản cũng như chi phí để chuộc lại các tài sản thông tin.

Tiến sĩ Lê Hùng Cường, Phó Tổng Giám đốc của FPT Digital cho biết: Việc cải tiến quy trình hoạt động trên nền tảng ứng dụng các công nghệ số giúp doanh nghiệp quản trị điều hành hoạt động hiệu quả, kịp thời, tối ưu hóa hoạt động sản xuất, vận hành, đem lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, tăng thêm cơ hội mở rộng các sản phẩm dịch vụ và mô hình kinh doanh mới, tăng năng lực cạnh tranh. Mặt khác, khi tăng cường ứng dụng công nghệ số, doanh nghiệp cũng phải đối mặt với nhiều nguy cơ mất ATTT hơn với nguồn nguy cơ đa dạng hơn, khả năng xảy ra cao hơn và mức độ tổn thất cao hơn. Doanh nghiệp cần có một chiến lược đảm bảo ATTT toàn diện, đầu tư một cách căn cơ, tận dụng các công nghệ mới và các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp để tăng cường năng lực ATTT, đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn, hiệu quả.

Nền kinh tế số của Việt Nam dự kiến sẽ vượt mức 43 tỷ USD vào năm 2025 trong giai đoạn hiện thực hóa các dự án về chính phủ điện tử, internet vạn vật, thành phố thông minh, công nghệ tài chính, trí tuệ nhân tạo. Với làn sóng gia nhập công cuộc chuyển đổi số nhanh chóng, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với sự gia tăng các mối đe dọa ATTT và các cuộc tấn công tinh vi.

Báo cáo về An toàn thông tin trong doanh nghiệp do FPT Digital thực hiện sau đây sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm góc nhìn tổng quan về những nguyên nhân chủ yếu gây ra sự cố ATTT, các hướng giải quyết hiện nay để chuẩn bị tốt hơn các phương án bảo mật.

Báo cáo An toàn thông tin trong doanh nghiệp, gồm những nội dung sau:

  • An toàn thông tin trong doanh nghiệp: Rủi ro và các xu hướng khắc phục
  • Nguyên nhân phổ biến đe dọa an toàn thông tin
  • Định hướng nâng cao an toàn thông tin doanh nghiệp
Xác nhận