Xem báo cáo
Những dữ liệu chủ chốt, những xu hướng mới và những phân tích từ chuyên gia trong thời đại số
Báo cáo
Tháng Sáu 2023 PDF - 32 trang

Tại báo cáo kỳ 1 phát hành tháng 12/2022, FPT Digital đã phân tích những mô hình D2C – Tiếp cận khách hàng trực tiếp của doanh nghiệp sản xuất trên thế giới và Việt Nam. Kỳ 2 tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập sâu hơn về cách tiếp cận những mô hình này, cần triển khai như thế nào và những công nghệ mới nào sẽ giúp triển khai D2C hiệu quả.

Nói về mô hình D2C phổ biến nhất hiện nay, theo ông Lê Vũ Minh – Giám đốc Tư vấn Chuyển đổi số FPT Digital phân tích: các doanh nghiệp sản xuất sẽ hướng tới mô hình kết hợp trực tuyến và trực tiếp. Làm thế nào để hành trình của khách hàng dù là trực tuyến hay là đến cửa hàng vẫn có sự đồng nhất, có sự gắn kết trên một cái hành trình chung. Từ đó tạo ra một cái trải nghiệm mang bản sắc của doanh nghiệp trong quá trình cung cấp dịch vụ khách hàng. Tuy nhiên, triển khai một cách thực sự mô hình này sẽ đòi hỏi rất nhiều sự cố gắng. Từ góc độ quản trị của doanh nghiệp, như làm thế nào quản trị được quá trình vận hành để mang đến trải nghiệm như cam kết, cũng như sự góp sức của công nghệ thông tin hay chuyển đổi số để giúp quá trình đó liền mạch hơn, gắn kết sâu sắc hơn.

Vậy doanh nghiệp nên tiếp cận như thế nào và chú trọng điều gì trong quá trình triển khai để đảm bảo sự kết nối giữa trực tuyến và trực tiếp mang lại trải nghiệm xuyên suốt cho khách hàng cũng như giải quyết các bài toán vận hành trơn tru, FPT Digital sẽ phân tích trong những nội dung sau đây.

Báo cáo kỳ 2 của FPT Digital về D2C – Xu hướng tiếp cận khách hàng trực tiếp của doanh nghiệp sản xuất, gồm:

  • Tiếp cận mô hình D2C
  • Các bước triển khai mô hình D2C
  • Công nghệ mới hỗ trợ ứng dụng D2C hiệu quả và các câu chuyện thành công
Xác nhận