Chuyên gia FPT Digital: Con người cần tận dụng công nghệ để tạo ra những giá trị khác biệt
Tin tức

Chuyên gia FPT Digital: Con người cần tận dụng công nghệ để tạo ra những giá trị khác biệt

Ông Lê Huy Hoàng – Quản lý cấp cao tư vấn Chiến lược khối Nghiệp vụ doanh nghiệp FPT Digital đã tham dự hội thảo chủ đề “Tác động của công nghệ lên tương lai phát triển nhân sự các ngành nghề tại Việt Nam” tại trường PTLC Edison ngày 11/11/2023 vừa qua. Hội thảo đưa ra nhận định liên quan tới định hướng phát triển của các nhóm ngành nghề trong tương lai.

Hội thảo có sự góp mặt của ông Nguyễn Huy Cương – Chủ tịch HĐQT Tinhvan Consulting, Thành viên Hội đồng sáng lập Edison Schools, bà Nguyễn Thị Thu Phương – Giám Đốc Dịch Vụ tuyển dụng tập đoàn Adecco Việt Nam và bà Nguyễn Phương Thảo – Trưởng phòng nhân sự Công ty Cổ phần Finhay Việt Nam cùng hàng trăm học sinh sinh viên trường Edison, các bán bộ nhà trường.

Các diễn giả cùng nhất trí với quan điểm rằng sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là AI, đã mang nhiều biến động tới cơ cấu nhân sự và thị trường việc làm. Tuy nhiên nếu biết tận dụng AI để hỗ trợ các tác vụ có tính chất lặp đi lặp lại, con người có thể tập trung hơn vào các hoạt động liên quan tới lập kế hoạch, lên chiến lược hay sáng tạo thông tin.

Ông Lê Huy Hoàng, Quản lý cấp cao tư vấn Chiến lược khối Nghiệp vụ doanh nghiệp FPT Digital. Ảnh Edison Schools

Đúc rút từ trải nghiệm gần 10 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ và tư vấn, ông Lê Huy Hoàng nhận định “Con người hơn máy móc ở chỗ có cảm xúc. Quá trình làm tư vấn với nhiều doanh nghiệp lớn, chúng tôi cần phải thuyết phục nhiều người, nhiều cấp quản lý. Những công việc có tính chất như thế này máy móc hiện chưa thể làm thay con người.”

Ông cũng nhấn mạnh thêm, công nghệ nên được coi như là công cụ để tạo ra những giá trị khác biệt, bớt thông dụng hơn. Chỉ khi thực sự làm chủ được công nghệ, chúng ta mới không dễ dàng bị thay thế bởi chính công nghệ.

Bên cạnh đó, các diễn giả cũng truyền cảm hứng và giúp định hướng ngành nghề cho các bạn học sinh cũng như giải đáp những thắc mắc của các bậc phụ huynh học sinh về câu chuyện tìm việc trong thời buổi nhân lực bão hòa.

Ông Hoàng thảo luận về tầm quan trọng của việc tìm hiểu kỹ càng lĩnh vực công việc mà mình yêu thích. Ông cho rằng, khi có đam mê, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, có động lực làm việc hơn, từ đó đưa ra những giải pháp và định hướng tốt hơn cho công việc. Lựa chọn một ngành nghề xu thế khi chưa hiểu rõ về công việc đó rất dễ dẫn đến cảm giác quá tải, choáng ngợp vì khối lượng và tính chất công việc.

Nếu biết tận dụng công nghệ, con người có thể gia tăng lợi thế cạnh tranh trong công việc. Ảnh Edison Schools

Ông truyền cảm hứng cho các bạn học sinh bằng câu chuyện cá nhân. Mặc dù không theo học ngành CNTT nhưng niềm đam mê với công nghệ, từ đó thôi thúc nhu cầu tìm hiểu và cập nhật về các xu hướng mới đã hỗ trợ rất nhiều cho ông trong công việc tư vấn cho khách hàng về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để giải quyết các bài toán nghiệp vụ.

Tổng kết những chia sẻ của mình, ông khẳng định: “Hãy trau dồi, đào sâu kiến thức chuyên môn đồng thời vận dụng công nghệ để bản thân trở nên đặc biệt và không thể thay thế”.

Sự kiện khép lại với những lời tri ân tới các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Diễn giả chụp hình lưu niệm cùng chương trình. Ảnh Edison Schools

Ông Lê Huy Hoàng hiện đang là là Quản lý cấp cao tư vấn Chiến lược khối Nghiệp vụ doanh nghiệp tại FPT Digital, phụ trách khối khách hàng doanh nghiệp nhà nước. Ông có hơn 10 năm học tập và làm việc tại Singapore, từng là Quản lý tuyến đầu Quản trị dự án tin học hóa của nhiều khách hàng Chính phủ tại Singapore. Tư vấn chiến lược kinh doanh đổi mới xuất sắc cho các khách hàng trong ngành Hàng không và Bảo hiểm. Ông giúp doanh nghiệp khách hàng tại Singapore đạt được những lợi ích đột phá về kinh doanh, bao gồm tăng trưởng doanh thu, mở rộng thị trường, đồng thời phát triển tối ưu chiến lược số mang tính ứng biến cao với môi trường.

Tin tức khác
01. FPT Digital đồng hành cùng GIZ xây dựng hệ thống cung cấp thông tin thị trường lao động thông qua khai thác dữ liệu từ các nền tảng việc làm trực tuyến 02. FPT Digital được chứng nhận quốc tế Hạng Vàng cho Nhà cung cấp dịch vụ Tư vấn của năm 2023 03. FPT Digital và đối tác triển khai quy hoạch một số tỉnh thành 04. “Con người là yếu tố quan trọng nhất trong lộ trình tích hợp chiến lược kép gồm Chuyển đổi số và Chuyển đổi xanh”, Chuyên gia FPT Digital nhận định
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận