Đại sứ quán Thái Lan mong muốn thúc đẩy hợp tác cùng FPT Digital
Tin tức

Đại sứ quán Thái Lan mong muốn thúc đẩy hợp tác cùng FPT Digital

Cục xúc tiến Đầu tư Thái Lan và FPT Digital đã trao đổi các thông tin về cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại giữa doanh nghiệp Thái Lan và doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực dịch vụ số và phương hướng phát triển, bổ sung nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao cho Thái Lan.

Ngày 4/3/2024, Giám đốc Tư vấn Vương Quân Ngọc và đại diện FPT Digital đã có buổi tiếp và làm việc với ông Amnat Chulajata – Tham tán Công sứ phụ trách đầu tư, Giám đốc Văn phòng Cục xúc tiến Đầu tư Thái Lan, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội cùng các thành viên đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, ông Amnat Chulajata gửi lời cảm ơn sự đón tiếp của ban lãnh đạo FPT Digital. Ông giới thiệu Cục xúc tiến Đầu tư Thái Lan tại Hà Nội là cầu nối giữa doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan, khuyến khích doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào Việt Nam.

Ông Amnat Chulajata mong muốn kết nối nguồn lực, tận dụng thế mạnh lẫn nhau để thúc đẩy kinh tế hai bên.

FPT Digital đã giới thiệu về năng lực thực hiện các dự án chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho các doanh nghiệp lớn và các địa phương trên cả nước. Tham tán Amnat Chulajata đặc biệt quan tâm đến ESG và những giá trị mà FPT Digital có thể mang lại cho các doanh nghiệp tại Thái Lan.

Hai bên cũng đã trao đổi các thông tin về cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại giữa doanh nghiệp Thái Lan và doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực dịch vụ số và phương hướng phát triển, bổ sung nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao cho Thái Lan.

FPT Digital cũng cam kết sử dụng nguồn lực tốt nhất để hỗ trợ các doanh nghiệp Thái Lan đã hiện diện và có mong muốn đầu tư vào Việt Nam trên lộ trình chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, hướng tới mục tiêu Net Zero vào năm 2050.

Buổi gặp mặt mở ra cơ hội hợp tác tiềm năng trong tương lai giữa doanh nghiệp Thái Lan và FPT Digital.

Ông Vương Quân Ngọc cho biết thêm, tại Thái Lan, văn phòng Bangkok của FPT đã hoạt động được hơn 10 năm, với hơn 50 nhân sự phục vụ các khách hàng lớn như Unilever. Trước đó, FPT cũng hợp tác và triển khai phần mềm cho Central Group Vietnam và Công ty TNHH Xi-măng Siam hay SCG, công ty xi-măng lớn nhất Thái Lan.

Buổi gặp mặt này là một bước quan trọng trong việc củng cố và mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa FPT Digital và các doanh nghiệp Thái Lan trong lĩnh vực chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Hai bên cam kết sẽ tăng cường kết nối, tận dụng lợi thế lẫn nhau để thúc đẩy sự phát triển kinh tế và cải thiện hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp hai bên.

Đoàn đại sứ quán đến thăm và làm việc tại FPT Digital
Tin tức khác
01. PJICO tăng tốc chuyển đổi số toàn diện với nhiều ứng dụng công nghệ mới 02. Chuyển đổi số sẽ góp phần quan trọng vào quá trình Chuyển đổi xanh 03. Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) bước vào hành trình chuyển đổi số toàn diện 04. FPT Digital giành huy hiệu Customer First từ Gartner Peer Insights™
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận