DxHub™ – Cầu nối doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số và chuyển đổi xanh
Tin tức

DxHub™ – Cầu nối doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số và chuyển đổi xanh

FPT Digital chính thức khởi động chuỗi sự kiện DxHub™, mang đến cơ hội chia sẻ kiến thức và hợp tác giá trị trong lĩnh vực chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. DxHub™ 01 với chủ đề “Cơ chế CBAM và hướng dẫn kiểm kê khí nhà kính cho doanh nghiệp sản xuất” sẽ giúp doanh nghiệp có hoạt động sản xuất và xuất khẩu sang thị trường châu Âu hiểu rõ quy định, giảm rủi ro vi phạm, thích ứng tốt với yêu cầu mới từ thị trường khó tính này.

DxHub™ là chuỗi sự kiện được tổ chức bởi FPT Digital nhằm xây dựng cộng đồng, kết nối chuyên gia và doanh nghiệp trong đa dạng lĩnh vực, ngành nghề. Chương trình là nơi cập nhật, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, góc nhìn chuyên gia và kết nối doanh nghiệp.

Chương trình diễn ra hàng tháng tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh, có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu, doanh nghiệp tiên phong, và tổ chức phi chính phủ. DxHub™ là điểm đến không thể bỏ qua cho những cá nhân quan tâm đến hoạt động số hóa doanh nghiệp, từng bước phát triển theo định hướng xanh và bền vững.

Mỗi tháng một chủ đề, các diễn giả là đại diện doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực sẽ mang đến góc nhìn toàn diện về thách thức và cơ hội trong chuyển đổi số và chuyển đổi xanh tại Việt Nam cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tế khi triển khai và xây dựng chiến lược phát triển bền vững. DxHub™ cũng luôn cập nhật những thông tin liên quan đến xu thế mới trong kinh doanh, công nghệ cũng như các thay đổi về chính sách tại Việt Nam và trên thế giới. Bên cạnh đó, DxHub™ cũng là nơi để các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp gặp gỡ giao lưu, đặt nền móng cho những cơ hội hợp tác triển vọng trong tương lai.

DxHub™ 01 có chủ đề “Cơ chế CBAM và hướng dẫn kiểm kê khí nhà kính cho doanh nghiệp sản xuất”. CBAM (Carbon Border Adjustment Mechanism) hay Cơ chế điều chỉnh biên giới Carbon do EU ban hành là một chính sách thương mại về môi trường bao gồm các khoản thuế carbon đối với hàng hóa nhập khẩu vào thị trường các nước thuộc EU dựa trên cường độ phát thải khí nhà kính trong quy trình sản xuất tại nước sở tại.

DxHub™ 01 có chủ đề “Cơ chế CBAM và hướng dẫn kiểm kê khí nhà kính cho doanh nghiệp sản xuất”

EU đã chính thức áp dụng CBAM giai đoạn chuyển tiếp từ 1/10/2023 và nộp báo cáo đầu tiên trước ngày 31/1/2024. Theo đó, các doanh nghiệp sẽ phải kê khai khối lượng nhập khẩu và lượng phát thải khí nhà kính có trong hàng hóa nhập khẩu vào EU. Vì thế, chủ động thích ứng với CBAM là bài toán đang đặt ra với nhiều doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam, đặc biệt là với các ngành như thép, nhôm, xi măng, phân bón…

Chương trình sẽ chia sẻ những thông tin quan trọng xoay quanh CBAM, cách khai báo và lập kế hoạch giảm phát thải. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp giảm rủi ro vi phạm mà còn đóng góp vào nỗ lực chung giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, xây dựng hình ảnh tích cực cho doanh nghiệp trong cộng đồng và thị trường.

Sự kiện diễn ra vào Thứ Năm, ngày 11/1/2024 vào lúc 13:30 – 16:30 tại Open Space, Tầng 8, FPT Tower, 10 Phạm Văn Bạch, Hà Nội với sự tham gia của ông Nguyễn Tuấn Anh, Chuyên gia tư vấn Chuyển đổi số và dịch vụ Chuyển đổi bền vững FPT Digital và ông Vương Xuân Hoà, Phó Viện trưởng, Viện Sinh thái và Môi trường, Chuyên gia Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững.

Độc giả quan tâm mời đăng ký tại: https://digital.fpt.com/dxhub

Mọi chi tiết chương trình liên hệ: green@fpt.com | SĐT: + 84 904689597

Tin tức khác
01. Phát triển nguồn nhân lực cho chuyển đổi số doanh nghiệp 02. Chính thức khởi động dự án “Đánh giá mức độ chuyển đổi số tại Công ty Cổ phần Kềm Nghĩa” 03. Cách tiếp cận hiệu quả trong xây dựng nhà máy thông minh 04. Bất động sản xanh đẩy nhanh tiến trình Net Zero – DxHub™
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.

    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận