Khai thác tiềm năng trên hệ sinh thái dữ liệu của ngành da giầy Việt Nam
Tin tức

Khai thác tiềm năng trên hệ sinh thái dữ liệu của ngành da giầy Việt Nam

Vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh, ông Lê Hùng Cường – Phó Tổng giám đốc FPT Digital đã có buổi chia sẻ về cơ hội từ việc khám phá tiềm năng trên hệ sinh thái dữ liệu của ngành da giầy tại Hội nghị Quốc tế xúc tiến xuất khẩu ngành da giày Việt Nam năm 2023 (Vietnam Footwear Summit 2023). Sự kiện được tổ chức thường niên bởi Hiệp Hội Da – Giầy – Túi Xách Việt Nam với sự góp mặt của nhiều chuyên gia và quan chức Chính phủ.

Hội nghị tập trung vào các chủ đề nóng của ngành như: tính bền vững, các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số trong thiết kế, chuỗi cung ứng và sản xuất. Thông qua hội thảo và các hoạt động thảo luận nhóm cùng các chuyên gia, doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về thực trạng phát triển của ngành da giày Việt Nam, những xu hướng phát triển nhằm thúc đẩy đầu tư và thương mại trong lĩnh vực da giầy tại Việt Nam.

Có mặt tại sự kiện, ông Lê Hùng Cường – Phó Tổng giám đốc FPT Digital đã phân tích bức tranh thị trường ngành giày dép Việt Nam năm 2022 trên 04 khía cạnh chính: Năng lực sản xuất, Nguồn nhân lực, Nguyên phụ liệu và Ứng dụng công nghệ.

Ảnh 1. Ông Lê Hùng Cường – Phó Tổng giám đốc FPT Digital đã phân tích bức tranh thị trường ngành giày dép Việt Nam năm 2022

Ông Cường cũng khẳng định rằng mặc dù Việt Nam vẫn duy trì vị thế là quốc gia có kim ngạch xuất khẩu giày dép lớn thứ 2 trên thế giới (chỉ sau Trung Quốc) nhưng giày dép “Made in Vietnam” gặp nhiều khó khăn để chiếm lĩnh thị trường nội địa. Bởi vậy mà việc khai thác hệ sinh thái dữ liệu trong ngành giày da sẽ giúp khai thác được các tiềm năng kinh doanh cho doanh nghiệp.

Ảnh 2. Giày dép “Made in Vietnam” gặp nhiều khó khăn để chiếm lĩnh thị trường nội địa – ông Lê Hùng Cường nhận định

Để sẵn sàng cho việc khai thác dữ liệu, các doanh nghiệp giày da cần lưu ý xây dựng khung quy định pháp lý và tiêu chuẩn chung về việc khai thác và sử dụng dữ liệu. Đồng thời nâng cấp hệ thống CNTT và xây dựng một đội ngũ nhân sự số sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi. Việc thúc đẩy sự sự hợp tác giữa các các bên để cung cấp dữ liệu là mảnh ghép quan trọng để doanh nghiệp có thể khai thác dữ liệu một cách hiệu quả.

Ảnh 3. Phó tổng Giám đốc FPT Digital chia sẻ về tiềm năng hệ sinh thái dữ liệu của ngành da giầy Việt Nam tại Vietnam Footwear Summit 2023.

Có thể thấy trên thế giới đã rất nhiều thương hiệu thành công nhờ phát huy tối đa tiềm năng dữ liệu trên từng sản phẩm như Under Armour hay Rakuten. Việc phân tích và mô phỏng Hệ sinh thái kết nối toàn diện của các thương hiệu này đã mang lại những góc nhìn mới mẻ cho các doanh nghiệp tại hội nghị.

Ảnh 4. Phần phân tích bài học thành công của các thương hiệu lớn này đã mang lại những góc nhìn mới mẻ cho các doanh nghiệp tại hội nghị
Tin tức khác
01. FPT Digital hỗ trợ Ban Nghiên cứu phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) và Quỹ Châu Á tổ chức “Hội thảo Lộ trình Chuyển đổi xanh” 02. Chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm khách hàng xuất sắc 03. FPT Digital tư vấn lộ trình chuyển đổi số toàn diện tại PVOIL 04. Rút ngắn quá trình hiện đại hóa đất nước nhờ phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.

    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận