FPT Digital tham gia đào tạo tại Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí PVEP
Tin tức

FPT Digital tham gia đào tạo tại Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí PVEP

Giảng viên Vương Quân Ngọc – Giám đốc Tư vấn và các chuyên gia của FPT Digital đã giới thiệu những kiến thức tổng quan về chuyển đổi số, thực trạng, xu hướng và một số bài học kinh nghiệm trong triển khai chuyển đổi số trong chương trình đào tạo “Tổng quan về Chuyển đổi số và Chuyển đổi công nghệ thông tin – Xây dựng Văn hóa số trong Doanh nghiệp” tại Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí PVEP. Sự kiện diễn ra tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An trong hai ngày 29-30/3/2024.

Chương trình được tổ chức nhằm chia sẻ kiến thức; truyền đạt kinh nghiệm, chuẩn bị cho các hoạt động lớn trong công tác chuyển đổi số của Tổng công ty.

Tham dự chương trình có ông Trần Quốc Việt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVEP, ông Trần Hồng Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PVEP cùng các đồng chí lãnh đạo trong Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát; lãnh đạo và cán bộ chủ chốt các Ban, Văn phòng, Chi nhánh, đơn vị thành viên, liên doanh của PVEP.

Đại diện của FPT Digital tham gia đào tạo cùng các chuyên gia hàng đầu ở trong nước và quốc tế đến từ Deloitte, Ernst & Young, Schlumberger, Noventiq, Viettel, FPT, NGS, PetroSouth…

Phát biểu khai mạc chuỗi sự kiện, ông Hoàng Ngọc Trung – Phó Tổng Giám đốc PVEP khẳng định, chuyển dịch năng lượng đang là xu thế đặt ra nhiều thách thức to lớn đối với một doanh nghiệp dầu khí như PVEP. Chuyển đổi số là cơ hội để doanh nghiệp nâng cao hiệu quả điều hành, năng suất lao động. Chương trình đào tạo và hội thảo về chuyển đổi số là một hoạt động rất thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức và bổ sung kiến thức cho các cấp quản lý của Tổng công ty về chuyển đổi số; bổ sung năng lực quản trị cho doanh nghiệp, giúp PVEP thích nghi tốt hơn trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Ông Vương Quân Ngọc – Giám đốc khối tư vấn Công nghệ số FPT Digital chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm tại Hội nghị.

Trong chương trình đào tạo “Tổng quan về Chuyển đổi số và Chuyển đổi công nghệ thông tin – Xây dựng Văn hóa số trong Doanh nghiệp”, giảng viên Vương Quân Ngọc – Giám đốc Tư vấn và các chuyên gia của FPT Digital đã giới thiệu những kiến thức tổng quan về chuyển đổi số, thực trạng, xu hướng và một số bài học kinh nghiệm trong triển khai chuyển đổi số. Là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm tư vấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp lớn và nhiều đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, những chia sẻ và trao đổi của chuyên gia Vương Quân Ngọc đã mang lại những tư vấn, giải đáp hữu ích tới Ban Lãnh đạo và học viên của PVEP tham gia khóa đào tạo về nhận thức, tiếp cận với chuyển đổi số ở nhiều cấp độ; sự cần thiết xây dựng, thực thi văn hóa số và những nhân tố quyết định thành công…

Ông Vương Quân Ngọc mang đến nhiều kiến thức thực tiễn, đúc rút từ hàng chục năm kinh nghiệm tư vấn tại FPT.

Ông Đoàn Hữu Hậu chia sẻ ngành Dầu khí có nhiều tiềm năng phát triển đột phá, thúc đẩy bởi các công nghệ tiên tiến đã được ứng dụng trên toàn cầu. Bên cạnh đó, Chuyển đổi số cũng hỗ trợ doanh nghiệp ngành Dầu khí khắc phục các thách thức mang tính thời đại như Suy giảm sản lượng khai thác tự nhiên hàng năm; Quản trị vận hành; Đảm bảo hiệu quả các hoạt động đầu tư và quản lý dự án.

Ông Đoàn Hữu Hậu khẳng định ngành Dầu khí có nhiều cơ hội bứt phá nếu chuyển đổi số.

Ông Hậu chia sẻ FPT có kinh nghiệm thực hiện tư vấn Chuyển đổi số cho nhiều doanh nghiệp thượng nguồn và hạ nguồn trong chuỗi giá trị, cam kết tiếp tục phát huy năng lực và kinh nghiệm trong công cuộc Chuyển đổi số toàn diện ngành Dầu khí Việt Nam.

Tại Hội thảo, các chuyên gia, diễn giả đã chia sẻ kinh nghiệm có tính thực tiễn và giá trị tham khảo cao trong quá trình tư vấn và triển khai chuyển đổi số cho các doanh nghiệp lớn và các đơn vị trong ngành dầu khí, từ xác lập quy mô, lĩnh vực ưu tiên, lộ trình chuẩn bị, triển khai; những khó khăn, vướng mắc phải đối mặt; các giải pháp, công cụ có thể giúp ích cho quá trình triển khai các đề án chuyển đổi số, xây dựng hệ thống ERP.

Tiến sỹ Trần Quốc Việt – Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVEP đánh giá cao và cảm ơn sự tham gia, trình bày của các chuyên gia, diễn giả tại chương trình qua đó đã mang đến những thông tin, ý kiến tư vấn xác đáng để PVEP nghiên cứu hoạch định và hoàn thiện công tác chuyển đổi số.

Tin tức khác
01. FPT Digital và 1C Vietnam chính thức ký kết hợp tác, góp phần đưa các doanh nghiệp Việt Nam số hoá thành công 02. Cách tiếp cận hiệu quả trong xây dựng nhà máy thông minh 03. Cát Tường Group phối hợp cùng FPT Digital tổ chức hội thảo về Chuyển đổi số 04. FPT Digital nhận giải vinh danh top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận