FPT Digital tư vấn triển khai Sáng Kiến Số Cho Gas South
Tin tức

FPT Digital tư vấn triển khai Sáng Kiến Số Cho Gas South

Dự án tư vấn lộ trình chuyển đổi số tại Gas South đã đạt được thành công bước đầu bao gồm 11 sáng kiến số tập trung vào số hóa các mảng nghiệp vụ và nâng cao hạ tầng CNTT. Với vai trò là đơn vị tư vấn, FPT Digital đã đồng hành cùng Gas South định hướng thúc đẩy hiệu quả vận hành và quản trị thông qua sức mạnh của Chuyển đổi số.

FPT Digital tư vấn giám sát triển khai chuyển đổi số cho Gas South là bước triển khai tiếp theo của lộ trình đã được hai bên thống nhất trong dự án tư vấn xây dựng Lộ trình chuyển đổi số Gas South từ tháng 12/2022 vừa qua.

Cụ thể, FPT Digital tư vấn Gas South triển khai 3 sáng kiến số trong năm 2023, bao gồm quản trị kho dữ liệu, giải pháp hỗ trợ bán hàng LPG chai và xây dựng văn phòng số với mục tiêu phát triển hệ thống kỹ thuật chuẩn hóa, giúp thống nhất các hoạt động trên cùng hệ thống, đồng thời đảm bảo đáp ứng cho các giai đoạn phát triển của Gas South. Quá trình tư vấn giúp chương trình chuyển đổi số được triển khai theo đúng tiến độ và lộ trình đã đặt ra. Bên cạnh đó, FPT Digital sẽ là cầu nối giữa Gas South với các bên cung cấp giải pháp, sản phẩm – nhà thầu của mỗi giai đoạn lộ trình.

Gas South, FPT Digital, thực địa, khảo sát chuyển đổi số
Ảnh 1. Đội ngũ FPT Digital trong buổi khảo sát dự án tại Gas South

Hiện tại, với sự tư vấn từ phía FPT Digital, Gas South đã đạt được kết quả bước đầu là lựa chọn Công ty cung cấp giải pháp phần mềm doanh nghiệp 1C Việt Nam làm đối tác cho sáng kiến Văn phòng số.

Được thành lập từ năm 1991, các giải pháp phần mềm và dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp của 1C hướng đến giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng năng suất và hiệu quả hoạt động.

Với dự án “Tư vấn và quản lý triển khai giám sát” của FPT Digital cho Gas South trong việc số hoá văn phòng, các giải pháp của 1C được triển khai để hỗ trợ số hóa quy trình, giúp hệ thống hóa các hoạt động, giảm thiểu giấy tờ và thời gian lập, phê duyệt đề xuất. Cải tiến này tạo điều kiện dễ dàng cho việc quản lý công việc và văn bản. Cụ thể, các tài liệu, văn bản được tự động sắp xếp vào các thư mục phù hợp. Trong trường hợp lãnh đạo quản lý bận hoặc vắng mặt, hoàn toàn có thể ủy quyền cho thư ký để theo dõi, xử lý, thậm chí giao việc với sự hỗ trợ của chức năng nhắc việc, cảnh báo. Văn Phòng Số đáp ứng hoạt động đa nền tảng như trên cả máy tính, tablet, điện thoại thông minh cho phép các công việc lập, quản lý, phê duyệt quy trình cũng như sử dụng các tiện ích, chức năng khác một cách tiện lợi.

Với kỳ vọng như vậy, Gas South phát triển văn phòng số với mục tiêu thay thế giải pháp cũ, giúp đảm bảo thông tin, dữ liệu được tập trung & xuyên suốt, tăng tính tương tác kết nối giữa các đơn vị, chi nhánh và các phòng ban bộ phận với nhau cũng như số hóa quy trình, phương thức làm việc và số hóa các chứng từ khác.

Gas South, FPT Digital, thực địa, khảo sát và đánh giá mức độ trưởng thành số
Ảnh 2. FPT Digital tư vấn Gas South triển khai 3 sáng kiến số trong năm 2023

FPT Digital và Gas South đang đẩy nhanh quá trình chọn lọc và hoàn thiện để có thể triển khai 2 sáng kiến số cho kho dữ liệu và giải pháp hỗ trợ bán hàng LPG chai.

Sáng kiến số về Kho dữ liệu sẽ hỗ trợ Gas South trong việc lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn, giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn có thể khai thác dữ liệu một cách hiệu quả. Hệ thống này cũng cung cấp báo cáo quản trị trực quan theo thời gian thực, xem được trên nhiều thiết bị khác nhau, phục vụ tối đa cho công tác điều hành.

Sáng kiến số về giải pháp hỗ trợ bán hàng LPG chai đề cập tới việc tìm kiếm và tổng hợp các dữ liệu giá trị trên thị trường một cách liên tục và thống nhất theo thời gian thực, phục vụ cho quá trình đánh giá công việc kinh doanh. Giải pháp này cũng cho phép Gas South quản lý hiệu quả thông tin khách hàng, chương trình khuyến mãi cùng nhiều thông tin khác, nhằm hỗ trợ đưa ra các quyết định kinh doanh kịp thời và đúng đắn.

Hai sáng kiến số này sẽ giúp Gas South xây dựng một kho dữ liệu hoàn chỉnh để phục vụ cho việc đưa ra quyết định kinh doanh, đồng thời quản lý và đào tạo chuyên sâu đội ngũ bán hàng.

Những sáng kiến số được Gas South lựa chọn thực hiện đánh dấu khởi đầu thuận lợi và đầy hứa hẹn cho cuộc cách mạng số. Với sự đồng hành của FPT Digital trong quá trình giám sát và thực hiện dự án, Gas South tin tưởng mô hình văn phòng số hóa sẽ sớm mang lại những trải nghiệm đột phá cho cả ban lãnh đạo và đội ngũ nhân sự. 

Tin tức khác
01. Công nghiệp 4.0 định hình tương lai các ngành sản xuất 02. Giảm chi phí, tăng cạnh tranh, năng lượng xanh trở nên hấp dẫn với nhiều doanh nghiệp sản xuất 03. Việt Nam có những lợi thế và tiềm năng lớn để phát triển nhanh chóng theo hướng công nghệ cao 04. Cách tiếp cận hiệu quả trong xây dựng nhà máy thông minh
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.

    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận