Tổng Công ty CP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) khởi động dự án Tư vấn chuyển đổi số cùng FPT Digital
Tin tức

Tổng Công ty CP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) khởi động dự án Tư vấn chuyển đổi số cùng FPT Digital

Tại buổi lễ khởi động, ông Hoàng Việt Anh – Phó TGĐ FPT và Chủ tịch FPT Digital cam kết sẽ dành những nguồn lực tốt nhất để cùng PJICO xây dựng mô hình chuyển đổi số hiệu quả nhất cũng như sẽ luôn đồng hành trong các chặng triển khai lộ trình chuyển đổi số. Chương trình Chuyển đổi số tại PJICO được kì vọng sẽ giúp nâng cao trải nghiệm tiện ích sản phẩm, dịch vụ và mang lại những giá trị cao nhất cho khách hàng tham gia bảo hiểm.

Ngày 20/9/2023 tại Hà Nội, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO, mã chứng khoán PGI) và Tập đoàn FPT chính thức khởi động Dự án Tư vấn thực hiện chuyển đổi số tại Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) giai đoạn 2023-2028.

Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex – PJICO, thành lập từ năm 1995, là công ty cổ phần đầu tiên trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ. Với định hướng sẽ xây dựng nền tảng kinh doanh số giúp vận hành hệ sinh thái PJICO trên cơ sở công nghệ tiên tiến, thực hiện sứ mệnh “mang lại những giá trị cao nhất cho khách hàng tham gia bảo hiểm tại PJICO”, chuyển đổi số trở thành một trong những chiến lược quan trọng của PJICO.

Ảnh 1. Bà Nguyễn Thị Hương Giang, TGĐ PJICO và ông Trần Huy Bảo Giang, TGĐ FPT Digital ký kết khởi động dự án Tư vấn thực hiện chuyển đổi số.

Khai mạc buổi lễ, Ông Phạm Thanh Hải, Chủ tịch PJICO chỉ rõ các yếu tố chính dẫn tới quyết định chuyển đổi số toàn diện của PJICO: “Trước hết, việc triển khai dự án Tư vấn chuyển đổi số là bước khởi đầu rất quan trọng, giúp PJICO định hình hướng phát triển phù hợp nhất trong tương lai. Chúng tôi nhận rõ chuyển đổi số là xu hướng tất yếu cho bất cứ doanh nghiệp nào muốn phát triển, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số cũng là chủ trương lớn của Việt Nam. Mặt khác, qua những biến động lớn như Covid 19 và sự phát triển của nền tảng số thì khách hàng đã chuyển dịch sang làm quen với môi trường số. PJICO rất hiểu những tác động này nên PJICO đã có ưu tiên và đầu tư lớn về CNTT trong nhiều năm. PJICO đã bắt tay triển khai số hóa dữ liệu, số hóa quy trình từ 2019 đã nhận được những kết quả khả quan. Chúng tôi đã xây dựng được những nền tảng lõi phục vụ cho quản trị vận hành và sắp tới là những nền tảng cho các mảng nghiệp vụ chuyên sâu hơn nữa. Nhân lực của PJICO rất trẻ trung, năng động, nhiều hoài bão để vượt qua những khó khăn thách thức, quyết tâm chuyển đổi số thành công. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có sự đồng hành của FPT Digital – một công ty có rất nhiều kinh nghiệm tư vấn chuyển đổi số thành công cho nhiều tập đoàn, tổng công ty lớn, sẽ giúp chúng tôi xây dựng được lộ trình chuyển đổi số hiệu quả tối ưu.”

Ảnh 2. Ông Phạm Thanh Hải, Chủ tịch PJICO khai mạc buổi lễ khởi động Dự án Tư vấn thực hiện chuyển đổi số PJICO giai đoạn 2023-2028.

Ông Hải cũng kỳ vọng triển khai dự án trong giai đoạn 2023-2028 sẽ tiếp tục chuyển đổi số trên nhiều mảng hoạt động, hướng tới xây dựng môi trường số, xây dựng văn hóa và nhân lực số, nâng cao trải nghiệm tiện ích của các sản phẩm dịch vụ với tiêu chí luôn mang lại những giá trị cao nhất cho khách hàng tham gia bảo hiểm tại PJICO.

Dự án Tư vấn thực hiện chuyển đổi số tại Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) giai đoạn 2023-2028 sẽ do công ty tư vấn chuyển đổi số FPT Digital – thuộc tập đoàn FPT triển khai qua ba giai đoạn.

Bước đầu, FPT Digital sẽ khảo sát hiện trạng chuyển đổi số nhằm thu thập đúng và đủ các thông tin cần thiết cho việc phân tích đánh giá hiện trạng về mức độ chuyển đổi số hiện tại của PJICO và các đơn vị thành viên. Kết quả khảo sát là cơ sở phân tích, định hướng, xác định các mục tiêu trọng tâm trong việc xây dựng chiến lược chuyển đổi số tổng thể.

Tiếp theo, trên cơ sở báo cáo khảo sát, FPT Digital sẽ đánh giá mức độ chuyển số toàn diện tại PJICO theo 6 hạng mục lớn là Trải nghiệm số cho khách hàng; Chiến lược; Hạ tầng và công nghệ số; Vận hành; Chuyển đổi văn hóa doanh nghiệp; Dữ liệu và tài sản thông tin. Theo đó, FPT Digital sẽ tư vấn chiến lược chuyển đổi số, định hướng lộ trình triển khai và các sáng kiến số dựa trên năng lực và tiềm năng phát triển, đem lại hiệu quả cao nhất cho các hoạt động sau chuyển đổi số của PJICO.

Cuối cùng, FPT Digital sẽ đào tạo hướng dẫn thực hiện chuyển đổi số tại PJICO, trang bị kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ nòng cốt để sẵn sàng triển khai, đảm bảo quá trình chuyển đổi số luôn bám sát lộ trình và đạt mục tiêu đã đặt ra.

Ảnh 3. Ông Hoàng Việt Anh, Phó TGĐ FPT – Chủ tịch FPT Digital tin tưởng PJICO chuyển đổi số hiệu quả tối ưu và phát triển bền vững

Ông Hoàng Việt Anh, Phó TGĐ FPT – Chủ tịch FPT Digital rất ấn tượng với những dấu ấn trên thị trường Bảo hiểm phi nhân thọ mà PJICO đã đạt được. Chặng đường tiếp theo của PJICO được kế thừa những bước đi chắc chắn trong gần 30 năm qua, cộng hưởng với sức mạnh từ chuyển đổi số chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tối ưu và phát triển bền vững. Ông cam kết sẽ dành những nguồn lực tốt nhất để cùng PJICO xây dựng mô hình chuyển đổi số hiệu quả nhất cũng như sẽ luôn đồng hành trong các chặng triển khai lộ trình chuyển đổi số.

Lễ khởi động dự án “Tư vấn thực hiện chuyển đổi số tại Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) giai đoạn 2023-2028” đã được tổ chức long trọng và thành công tốt đẹp ngoài mong đợi, thể hiện quyết tâm của Ban Lãnh đạo Tổng Công ty với kỳ vọng chuyển đổi số giúp tối ưu các nguồn lực, phát triển các sản phẩm dịch vụ mới, thúc đẩy chiến lược chuyển đổi xanh và phát triển bền vững của PJICO.

Ảnh 4. Chương trình Chuyển đổi số tại PJICO được kì vọng sẽ mang lại những giá trị cao nhất cho khách hàng tham gia bảo hiểm.
Ảnh 5. Đại diện các lãnh đạo PJICO tại buổi lễ khởi động
Ảnh 6. Đại diện hai bên tham dự buổi lễ khởi động
Ảnh 7. Lễ khởi động dự án “Tư vấn thực hiện chuyển đổi số tại Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) giai đoạn 2023-2028” đã được tổ chức long trọng và thành công tốt đẹp ngoài mong đợi
Tin tức khác
01. Chuyển đổi số đem lại hiệu quả xuyên suốt trên toàn bộ chuỗi giá trị ngành nông nghiệp 02. Cát Tường Group phối hợp cùng FPT Digital tổ chức hội thảo về Chuyển đổi số 03. Đại diện FPT Digital tham dự hội thảo “Nhân sự 4.0 trong thời đại số” 04. PJICO tăng tốc chuyển đổi số toàn diện với nhiều ứng dụng công nghệ mới
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận