Xây dựng nền tảng công nghệ tạo đà chuyển đổi số
Tin tức

Xây dựng nền tảng công nghệ tạo đà chuyển đổi số

Chuyển đổi công nghệ, cùng chuyển đổi kinh doanh và chuyển đổi con người là ba trụ cột chính không thể tách rời của chuyển đổi số, tiến sĩ Lê Hùng Cường chia sẻ tại DxTalks.

Tham gia thảo luận tại DxTalks số 6 với chủ đề “Xây dựng nền tảng công nghệ tạo đà chuyển đổi số”, tiến sĩ Lê Hùng Cường, Phó Tổng Giám đốc FPT Digital cho rằng chuyển đổi công nghệ phải luôn gắn liền với chiến lược kinh doanh. Ông Cường ví von, có một chiến lược về công nghệ cũng giống như xây một nền móng vững chắc cho ngôi nhà, khi ngôi nhà có một nền móng vững chắc thì mới có thể xây các không gian theo kỳ vọng của những người sống trong ngôi nhà ấy.

Với bề dày kinh nghiệm tư vấn chuyển đổi số cho nhiều doanh nghiệp lớn, ông Cường cho biết nền tảng công nghệ là một kiến trúc toàn diện gồm nhiều lớp: lớp hạ tầng – nơi đặt hệ thống máy chủ, lớp lưu trữ dữ liệu, và lớp cuối cùng là các ứng dụng giải pháp số. Những ứng dụng này có những dữ liệu để có thể sử dụng, trích xuất đa chiều phục vụ cho kinh doanh, lãnh đạo, quản lý. Đồng hành với ba lớp này là những phương pháp và tiêu chuẩn về xây dựng chiến lược công nghệ thông tin.

Ông Cường nhấn mạnh, để chuyển đổi hệ thống công nghệ thông tin thì việc chuyển đổi những hạ tầng lên điện toán đám mây cũng như đảm bảo vấn đề bảo mật là rất quan trọng. Thực tế trong quá trình xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin và nâng cấp hệ thống bảo mật, doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn như: quản lý bảo mật dữ liệu, các chính sách bảo mật về các vấn đề liên quan đến an ninh mạng, mở rộng hệ thống máy chủ – cơ sở hạ tầng trực tuyến hiện có, chi phí đầu tư cho thiết bị và dịch vụ…

Tiến sĩ Lê Hùng Cường, Phó Tổng Giám đốc của FPT Digital (bìa phải) cùng các chuyên gia khách mời tại DxTalks số 6

Cùng với ông Lê Hùng Cường, DxTalks số 6 còn có sự chia sẻ của ông Đỗ Đức Toàn, Giám đốc khối khách hàng doanh nghiệp Amazon Web Service Vietnam và ông Nguyễn Minh Đức, nhà sáng lập, giám đốc điều hành CyRadar. Dẫn chương trình vẫn là gương mặt quen thuộc, host Vương Quân Ngọc – Giám đốc Tư vấn, FPT Digital.

Các chuyên gia khách mời cùng bàn về chiến lược xây dựng nền tảng hạ tầng công nghệ thông tin và cách để xây dựng định hướng cho hạ tầng công nghệ thông tin thực sự vững chắc. Những câu hỏi mấu chốt để đi đúng hướng ngay từ bước đầu tiên như: “Điều gì các doanh nghiệp nên cân nhắc khi định hướng và xây dựng chiến lược công nghệ?”, “Những rào cản trong xây dựng nền tảng đặc biệt, công nghệ mới như điện toán đám mây là gì?”, “Bảo mật như thế nào để có một hệ thống thực sự hiệu quả?”… đã được các chuyên gia đề cập và giải đáp bằng những lời khuyên hữu ích tới doanh nghiệp.

Xem bản đầy đủ DxTalks Ep06 tại đây

Nguồn: VnExpress & ICT Vietnam

Tin tức khác
01. FPT Digital hợp tác cùng 3AI thúc đẩy đối thoại về Chuyển đổi số và Chuyển đổi xanh 02. FPT Digital phối hợp cùng Goldsun Media Group đồng tổ chức hội thảo “Design Thinking” 03. DxTalks EP01: “Mô hình đánh giá mức độ trưởng thành số của doanh nghiệp” đã chính thức lên sóng 04. Phái đoàn doanh nghiệp Slovakia đến thăm trụ sở FPT Digital
Đăng kí theo dõi ngay!
Cập nhật những xu hướng và phân tích mới nhất về chuyển đổi số với các bản tin điện tử của FPT Digital.


    Tìm hiểu về chuyển đổi số cho doanh nghiệp
    Xác nhận